hải quân mỹ
Các lãnh đạo Iran tham gia buổi trển lãm mẫu UAV mới nhất của nước này, được cho là phiên bản sao chép UAV từ Mỹ /// Ảnh chụp màn hình CNN

UAV của Iran lượn lờ trên tàu chiến Mỹ ở vùng Vịnh

0
Các chỉ huy của quân đội Mỹ cho biết máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Iran bay lượn lờ trên các tàu chiến Hải quân Mỹ ở vùng Vịnh trở thành chuyện bình thường, nhưng buộc phải thay đổi chiến lược trong khu vực.
Ảnh mô phỏng MQ-25 (trái) tiếp nhiên liệu cho chiến đấu cơ F/A-18	
 /// Ảnh: Boeing

Mỹ phát triển UAV tiếp liệu trên không

0
Hải quân Mỹ sẽ chi 13 tỉ USD mua máy bay không người lái tiếp dầu cho chiến đấu cơ, giúp các tàu sân bay có thể tránh xa tầm bắn của tên lửa đối phương.
Tàu USS Enterprise được đưa đến cảng Newport News vào năm 2013	 /// Ảnh: Chụp màn hình The Drive

Mỹ tốn 1,5 tỉ USD tháo dỡ tàu sân bay

1
Tàu sân bay hạt nhân đầu tiên trên thế giới USS Enterprise từng là niềm kiêu hãnh của hải quân Mỹ nhưng nay trở thành gánh nặng khó giải quyết.
Một lần diễn tập giữa Mỹ - Philippines trong năm 2017 /// Sứ quán Mỹ tại Manila

Hải quân Mỹ - Philippines tập trận

0

Lực lượng hải quân Mỹ và Philippines đang triển khai hoạt động diễn tập và huấn luyện ở ngoài khơi Philippines và trên bộ, trong khi lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản tham gia với tư cách quan sát viên.

Tên lửa phóng từ tuần dương hạm Vincennes của Hải quân Mỹ /// US Navy

Vì sao Mỹ bắn hạ máy bay chở khách của Iran?

1

Ngày 3.7.1988, tuần dương hạm Vincennes của Hải quân Mỹ bắn rơi máy bay Airbus A300B2 của Iran bằng tên lửa phòng không, khiến 306 người thiệt mạng. Đây là một trong những thảm họa lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới.

Khu trục hạm USS Mustin /// Ảnh: Hải quân Mỹ

Tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan

0
Trong 2 ngày 7 - 8.7, hải quân Mỹ điều động 2 tàu chiến đi qua eo biển Đài Loan giữa lúc nước này và Trung Quốc đang mâu thuẫn về nhiều vấn đề.