hàng nhập khẩu
Các loại phí CIC, D/O và phí vệ sinh container phát sinh sau khi hàng hóa đến cửa khẩu nhập
đầu tiên  /// Ảnh: Ngọc Dương

Hải quan lại thêm phí

1
Nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu, dịch vụ vận tải... phản ứng trước yêu cầu đưa thêm 3 loại phí vào trị giá tính thuế hàng nhập khẩu của Tổng cục Hải quan mới ban hành cách đây hơn 1 tuần.
Máy chụp CT cắt lớp đã qua sử dụng /// Ảnh: Hải quan Tân Sơn Nhất cung cấp

Phát hiện thủ đoạn buôn lậu mới

1
Theo Hải quan Tân Sơn Nhất, trong thời gian qua, một số đối tượng đã lợi dụng tuyến đường hàng hóa quá cảnh đi Campuchia để buôn lậu.
Nhập khẩu phụ thuộc chủ yếu vào Trung Quốc

Nhập khẩu phụ thuộc chủ yếu vào Trung Quốc

0
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan cuối tuần qua, 6 nhóm hàng hóa quan trọng nhất trong cơ cấu hàng nhập khẩu của VN thì thị trường Trung Quốc dẫn đầu. Tổng kim ngạch xuất khẩu lên tới hàng chục tỉ USD.
Kiểm tra 100% hàng nhập từ các quốc gia trọng điểm

Kiểm tra 100% hàng nhập từ các quốc gia trọng điểm

1
Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo 389 TP.HCM về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 41/NQ-CP của Chính phủ, đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới, Cục Hải quan TP.HCM cho biết sẽ nâng tỷ lệ kiểm tra 100% hàng nhập khẩu có xuất xứ từ các quốc gia trọng điểm như Mỹ, Nhật, Singapore, Trung Quốc...
Ùn ứ hàng hóa ở cảng lớn nhất nước

Ùn ứ hàng hóa ở cảng lớn nhất nước

0
Lượng hàng hóa, nhất là hàng nhập khẩu thông qua cảng Cát Lái (TP.HCM) - cảng lớn nhất nước, bị ùn ứ sau kỳ nghỉ lễ 30.4 khiến lưu lượng vận chuyển tăng đột biến ở các trục giao thông ra, vào cảng những ngày qua.
Chinh phục 'người nhà'

Chinh phục 'người nhà'

3
Đó là việc mà các doanh nghiệp Việt đã, đang và sẽ phải làm để có được lợi thế trong việc giữ thị phần nội địa trước hàng Trung Quốc giá rẻ và hàng Thái, Nhật cũng như hàng hóa các nước trong khu vực khi hàng rào thuế quan bị dỡ bỏ theo lộ trình hội nhập.
Nhập khẩu 'ngon ăn' hơn đầu tư

Nhập khẩu 'ngon ăn' hơn đầu tư

1
Theo Cục Đầu tư nước ngoài, quý 1/2015, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 1,837 tỉ USD, bằng 55,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc cắt giảm thuế quan hàng ngàn mặt hàng nhập khẩu theo lộ trình hội nhập đang được cho là một trong những nguyên nhân khiến vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào VN sụt giảm.
Thông quan hàng nhập khẩu mất hơn 115 giờ

Thông quan hàng nhập khẩu mất hơn 115 giờ

0
Đó là kết quả đo thời gian giải phóng hàng hóa của Hải quan công bố ngày 19.9. Cụ thể, đối với hàng nhập khẩu, thời gian từ khi hàng đến cảng/cửa khẩu cho đến khi hàng có quyết định thông quan ra khỏi giám sát của khu vực hải quan là 115 giờ 17 giây.
Vụ nhập khẩu 'chui' 158 chiếc ngà voi: Giảm án cho các bị cáo

Vụ nhập khẩu 'chui' 158 chiếc ngà voi: Giảm án cho các bị cáo

0
(TNO) Ngày 26.2, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM xử phúc thẩm tuyên chấp nhận kháng cáo và phạt Lê Văn Tú (nguyên phó giám đốc công ty TNHH XNK Thái Minh) 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo (án sơ thẩm là 3 năm tù giam) và Trần Văn Thái (nguyên giám đốc công ty) 20 tháng tù (án sơ thẩm 3 năm tù giam) về tội 'Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới'.
Cần xem lại tính thực tế của quy định mới

Cần xem lại tính thực tế của quy định mới

0
Bài Hàng nhập khẩu kẹt thủ tục tại cảng đăng trên Thanh Niên ngày 7.11 nhận được nhiều phản hồi của bạn đọc, trong đó đa số ý kiến cho rằng cần phải xem lại tính thực tế của quy định mới do Bộ Tài chính ban hành.
TP.HCM phá vụ nhập lậu 300 khẩu súng

TP.HCM phá vụ nhập lậu 300 khẩu súng

0
(TNO) Chi cục Hải quan cửa khẩu Sài Gòn Khu vực 4 thuộc Cục Hải quan TP.HCM vừa phát hiện và bắt giữ lô hàng nhập khẩu thừa hơn gấp đôi so với khai báo. Đặc biệt là lô hàng 300 khẩu súng hơi xuất xứ Cộng hòa Séc không khai báo.