hàng rong
Hàng rào sắt cho người đi bộ ở TP.HCM bây giờ ra sao?

Hàng rào sắt cho người đi bộ ở TP.HCM bây giờ ra sao?

0
Vài tháng trước, những hàng rào sắt này được lắp nhằm xóa bỏ tình trạng lấn chiếm vỉa hè, tạo lối đi riêng cho người đi bộ. Thế nhưng, sau mấy tháng lắp đặt, phần đường của người đi bộ thành nơi buôn bán công khai.
Hàng rong 'lên đời'

Hàng rong 'lên đời'

4
Một trong những sinh hoạt gây ấn tượng với người Sài Gòn tuần qua chính là sự ra đời của phố ẩm thực vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm, Q.1, TP.HCM.
Hàng rong ở trạm xe buýt trên đường Hàm Nghi
 /// Ảnh: Hoàng Thanh Phong

Hàng rong 'vây' trạm xe buýt

0
Vài tháng trở lại đây, khi trạm xe buýt Bến Thành (TP.HCM) được chuyển về đường Hàm Nghi thì những người bán hàng rong sống "nương nhờ" vào hành khách đi xe buýt cũng chuyển về theo.
Khu vực Miếu Bà chúa Xứ treo băng rôn cảnh báo du khách tránh bị lừa gạt  /// Ảnh: Thanh Dũng

Chấn chỉnh tệ nạn ở Miếu Bà chúa Xứ

5
Chính quyền TP.Châu Đốc (An Giang) đang quyết liệt chấn chỉnh các tệ nạn xã hội gây mất an ninh trật tự ở Miếu Bà chúa Xứ để xây dựng thành phố văn minh và làm hài lòng du khách.
Mũi Né - điểm du lịch nghỉ dưỡng từng nổi tiếng trong nước và quốc tế /// Ảnh: Quế Hà

Tái cấu trúc để Mũi Né 'cất cánh'

6
Trong chuyến thăm, làm việc với tỉnh Bình Thuận vào tháng 4.2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng hiệu quả khai thác du lịch ở Mũi Né chưa tương xứng với tiềm năng vốn có, cần phải tái cấu trúc để phát triển.
Cơ quan chức năng Q.1 (TP.HCM) xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận  /// Ảnh: Ngọc Dương

TP.HCM: Đang có hiện tượng tái lấn chiếm vỉa hè

27
Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM, cho biết sau 2 tháng ra quân 'lấy lại vỉa hè', một số nơi bắt đầu có hiện tượng vỉa hè bị tái lấn chiếm.
Nhớ những lời rao

Nhớ những lời rao

1
Buổi chiều, trời Sài Gòn ẩm ương, vẻ như đã vào mùa mưa nhưng lại có thông tin rằng mưa trái mùa. Trời đất phương nam quá ư đỏng đảnh, đang nắng bỗng vần vũ mây, dội ào một chốc lại tạnh.