hàng rong
Bán hàng rong nguy hiểm trên QL1, đoạn thuộc P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM	 /// Ảnh: Tuấn Ngọc

Mưu sinh chớ nên mạo hiểm

1
Đi đường hiện nay, nhất là ở những đoạn đường quá tải về giao thông khiến các phương tiện ô tô ùn ứ, dễ thấy một thực trạng đáng lo lắng.
VN cần đột phá về chính sách để thu hút du lịch /// Ảnh: Diệp Đức Minh

Chính sách du lịch phi thực tế

4
Theo PGS-TS Phạm Trung Lương (ảnh), Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu du lịch, việc tự nhận con số theo kiểu thành tích rồi hoạch định chính sách theo chính con số đó đã khiến chính sách du lịch là chính sách hào quang, phi thực tế.
Tranh vẽ các xe hàng rong Sài Gòn trong dự án Vietnamese Street Carts

Xe hàng rong Sài Gòn vào tranh

0
Bộ tranh vẽ các xe hàng rong trên phố Sài Gòn thuộc một dự án công nghiệp sáng tạo trẻ khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ.
Quy hoạch hàng rong

Quy hoạch hàng rong

3
Nhằm góp phần lập lại trật tự đô thị và mỹ quan thành phố, UBND Q.1, TP.HCM vừa có chỉ đạo 'Quy hoạch khu bán hàng rong' tại trung tâm thành phố.
Bán hàng rong ở khu Q.1, TP.HCM - Ảnh: Diệp Đức Minh

Quy hoạch hàng rong

10
Người buôn bán hàng rong ở khu vực trung tâm TP.HCM dự kiến trong tháng 4.2016 sẽ được hoạt động ở những khu vực quy hoạch sẵn, thay vì cứ rong ruổi trên các tuyến đường.
Ảnh: Ngọc Thắng

Dẹp nạn đeo bám làm phiền du khách

2
Năm nào cũng vậy, cứ bước vào những tháng cuối năm âm lịch là các đối tượng hành nghề đeo bám khách du lịch lại ùn ùn kéo về thủ đô Hà Nội để mưu sinh dịp tết...
Trong mắt tôi: Còn khỏe là còn làm việc

Trong mắt tôi: Còn khỏe là còn làm việc

3
Bà Huỳnh Thị Hạnh, nhà ở huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre, năm nay đã 93 tuổi, không con cái. Bà lên TP.HCM khám chữa bệnh, mang theo một giỏ cá khô để bán trang trải tiền xe cộ, ăn uống.
Hàng quán di động tràn lan khắp đường phố Sài Gòn - Ảnh: Diệp Đức Minh

Nhắm mắt mà ăn hàng rong

0
Từ các vỉa hè, góc phố đến cổng trường TP.HCM tràn ngập “hàng, quán di động” thu hút không chỉ học sinh, sinh viên mà cả giới văn phòng bởi giá rẻ dù biết chắc nó không an toàn.
Một số cán bộ, nhân viên của ĐH KHXH & NV TP.HCM tỏ ra hoang mang khi nhận được tin nhắn được cho là của những người bàn hàng rong trước cổng trường - Ảnh: CTV

Hàng rong’ đe dọa bảo vệ trường đại học?

8
Phản ánh với Thanh Niên, một số bảo vệ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH & NV Q.1, TP.HCM) cho biết họ bị nhắn tin đe dọa khi đối mặt với những người buôn bán hàng rong.