hang tám cô
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài chỉ đạo cán bộ tăng cường đưa thông tin lên Cổng thông tin điện tử tỉnh phục vụ nhân dân, nhà đầu tư và du khách /// T.Q.N

Quảng Bình chào đón các nhà đầu tư

0
Quảng Bình, mảnh đất nhiều tiềm năng, lợi thế và luôn làm hết sức để chào đón nhà đầu tư. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh.

Truy niệm anh hùng liệt sĩ hang Tám Cô

Truy niệm anh hùng liệt sĩ hang Tám Cô

0
Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng (Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình) đã tổ chức lễ giỗ, truy niệm nhân kỷ niệm 45 năm ngày hy sinh của các anh hùng liệt sĩ tại hang Tám Cô.
Ông Đào Ngọc Lợi, Cục trưởng Cục Người có công (thứ tư từ phải sang), trao quà, động viên thân nhân 8 liệt sĩ hy sinh tại Hang Tám Cô /// Ảnh: Minh Hải

Công bố kết quả giám định gien các liệt sĩ Hang Tám Cô

2
Sáng 6.10, tại UBND H.Hoằng Hóa (Thanh Hóa), Cục Người có công (thuộc Bộ LĐ-TB-XH) đã công bố kết quả giám định gien xác định hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Hang Tám Cô (H.Bố Trạch, Quảng Bình) đến chính quyền địa phương và thân nhân các liệt sĩ.
 
Ông Nguyễn Văn Thịnh, người phát hiện hài cốt liệt sĩ Hang Tám Cô lúc xây dựng bia tưởng niệm, đến thực địa chỉ vị trí phát hiện ///  Ảnh: Đình Phú

Hang Tám Cô - Huyền thoại và sự thật: Canh cánh những nỗi đau

12
Ngay khi có những nghi vấn về hài cốt liệt sĩ Hang Tám Cô vào thời điểm hơn 20 năm trước, ông Lê Thanh Am, một cán bộ mặt trận ở H.Hoằng Hóa (Thanh Hóa), quê hương các liệt sĩ, gửi đơn kiến nghị theo nguyện vọng của các gia đình: “7 bộ hài cốt được bàn giao trước đây thực chất là 1 người nên dồn lại, còn cho các gia đình đưa 6 hài cốt mới tìm được về nghĩa trang chôn cất”.
Huyền thoại hang Tám Cô

Huyền thoại hang Tám Cô

1
Có rất nhiều chuyện ly kỳ, trùng hợp đến lạ lùng tại hang Tám Cô ở Km16, đường 20-Quyết Thắng, thuộc địa phận H.Bố Trạch, Quảng Bình.
Tâm nguyện của người cựu binh già

Tâm nguyện của người cựu binh già

0
Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, có nhiều địa danh đã trở thành những tượng đài bất khuất, biểu tượng của lòng quả cảm tuổi 20 oanh liệt như Truông Bồn (Nghệ An), Hang Tám Cô (Quảng Bình), Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh)…Thế nhưng đến nay, vẫn còn một địa danh khác ở tuyến đường 16A - Thống Nhất (thuộc xã Kim Thủy, H.Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) gắn liền một một sự kiện bi tráng vẫn còn bị quên lãng…
Tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh trên đường 20

Tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh trên đường 20

0
(TNO) Ngày 22.11, nhân 40 năm ngày mất của các liệt sĩ tại Hang Tám Cô (14.11.1972-14.11.2012, nhằm ngày 9.10 âm lịch), tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ hy sinh trên tuyến đường 20-Quyết Thắng.