hành tinh
Các nhà khoa học tham dự sự kiện  /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Nghiên cứu hành tinh ngoài hệ mặt trời

0
Khoảng 74 nhà khoa học đến từ 20 quốc gia trên thế giới đã đến tham dự sự kiện về khoa học các hành tinh ngoài hệ mặt trời diễn ra tại TP.Quy Nhơn (Bình Định).
Hải Vương tinh có thể là kho báu thực sự của hệ mặt trời /// Ảnh: NASA

Những cơn mưa kim cương trên băng khổng lồ

0
Nhờ công nghệ laser tia X, các nhà khoa học đã tái dựng điều kiện trên Thiên Vương tinh và chứng minh được giả thuyết về mưa kim cương trên các hành tinh băng khổng lồ.
Bà Catharine Conley hiện là nhân viên bảo vệ hành tinh duy nhất của NASA /// NASA

NASA tuyển người bảo vệ hành tinh

0
Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đang tuyển dụng “nhân viên bảo vệ hành tinh” với mức lương từ 124.406 - 187.000 USD (2,8 - 4 tỉ đồng)/năm, theo trang tin Business Insider.
Mô phỏng sứ mệnh đầu tiên tiếp cận mặt trời của NASA	 /// Ảnh: NASA/ĐH Johns Hopkins

NASA chuẩn bị 'chạm đến mặt trời'

0
Sau gần 60 năm chuẩn bị, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ cuối cùng công bố sẽ phóng phi thuyền vào năm sau, với mục tiêu phá mọi kỷ lục trước đây về khoản tiếp cận mặt trời.
NASA phác thảo kế hoạch đến sao Hỏa thông qua bệ phóng mặt trăng
 /// Ảnh: NAS

Bệ phóng mặt trăng cho sứ mệnh sao Hỏa

0
Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ đã công bố kế hoạch cho sứ mệnh kéo dài cả năm trên mặt trăng để chuẩn bị cho cuộc hành trình dài hơn đến sao Hỏa vào thập niên 2030.
 /// ẢNH: CARGO COLLECTIVE

Tìm thấy 4 hành tinh hệ mặt trời trong 48 giờ

0
ABC News ngày 8.4 đưa tin các nhà khoa học Úc đã tìm ra 4 hành tinh mới trong hệ mặt trời từ dự án khoa học mang tính quần chúng Zooniverse, được phát sóng trong chương trình Stargazing Live của Đài ABC.
Hình ảnh về hệ mặt trời với 9 hành tinh	 /// Ảnh: Cargo Collective

Sẽ có 100 hành tinh trong hệ mặt trời?

0
Trang Tech Times ngày 19.3 đưa tin một nhóm các nhà khoa học của Mỹ sẽ trình bày lại cách phân loại hành tinh tại Hội nghị Khoa học hành tinh và mặt trăng và nếu định nghĩa hành tinh mới này được thông qua, hệ mặt trời sẽ có đến hơn 100 hành tinh, chứ không phải 9 hành tinh như mọi người đang được biết.
NASA tham vọng biến mặt trời thành kính viễn vọng khổng lồ

NASA tham vọng biến mặt trời thành kính viễn vọng khổng lồ

2
Trang Engadget ngày 19.3 cho biết các nhà thiên văn học của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) muốn sử dụng lực hấp dẫn của mặt trời để biến quả cầu đỏ thành một kính viễn vọng khổng lồ, nhằm quan sát các ngoại hành tinh bên ngoài hệ mặt trời.
Đồ họa mô phỏng hệ sao Trappist-1
 /// Ảnh: NASA/JPL-Caltech

Phát hiện hệ mặt trời mới

0
Trong một cuộc họp báo, NASA tuyên bố đã tìm được hệ mặt trời mới toanh cách đây 39 năm ánh sáng, với 7 hành tinh giống trái đất xoay quanh một sao lùn.
Hành tinh thứ 9 từng phân ly hệ tiểu hành tinh đôi  /// Ảnh: SINC

Thêm chứng cứ cho sự tồn tại của hành tinh thứ 9

0
Giới thiên văn học đã công bố phát hiện mà họ cho là đóng vai trò đột phá trong nỗ lực chứng minh hệ mặt trời có thêm hành tinh thứ 9, theo sau giả thuyết vừa được đề xuất vào năm ngoái.