hassan rouhani
Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Iran sẽ không để “bị bắt nạt” trong các cuộc đàm phán với Mỹ /// Reuters

Tổng thống Iran nêu điều kiện đàm phán với Mỹ

0

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 3.6 loại trừ khả năng đàm phán với Mỹ cho đến khi nước này hành xử “bình thường”, sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Washington sẵn sàng đàm phán vô điều kiện với Tehran.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani  /// Reuters

Iran khước từ khả năng đàm phán với Mỹ

0
Sputnik ngày 21.5 dẫn lời Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Mỹ từng đề nghị đàm phán ít nhất 8 lần nhằm giải quyết căng thẳng với nước này.
Phi đội B-52 của Mỹ nhận lệnh đến vùng Vịnh /// Reuters

Căng thẳng Mỹ - Iran leo thang

0
Thế giới đang theo dõi sát sao tình hình vùng Vịnh sau khi Mỹ đưa lực lượng rầm rộ đến khu vực, còn Iran dọa khôi phục hoạt động làm giàu uranium cấp độ cao.
Thủ tướng Pakistan Imran Khan và Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại Tehran /// AFP

Bên cân bằng, phía phân hóa

0
Nhìn vào tuyên bố chung được ký giữa Thủ tướng Pakistan Imran Khan và Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại Tehran thì có thể thấy hai bên đã đạt mục tiêu gầy dựng “khởi đầu mới” cho quan hệ song phương.
Tổng thống Rouhani: ‘Iran sẵn sàng đương đầu với Mỹ’

Tổng thống Rouhani: ‘Iran sẵn sàng đương đầu với Mỹ’

0
Tổng thống Iran Hassan Rouhani cáo buộc các quốc gia vùng Vịnh được Mỹ hậu thuẫn cung cấp hỗ trợ tài chính và quân sự cho các nhóm đối lập ở Iran, một ngày sau cuộc tấn công vào Lực lượng vệ binh cách mạng tinh nhuệ.
Người dạo chợ Grand Bazar tại Tehran /// Reuters

Iran phản pháo lời đe dọa của Mỹ

0
Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm qua phản ứng dữ dội trước cảnh báo của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo rằng sẽ áp lệnh trừng phạt nặng nề nhất nhằm vào Tehran. 
Tổng thống Iran Hassan Rouhani /// Reuters

Rủi ro lớn cho thỏa thuận hạt nhân Iran

1
Tổng thống Iran Hassan Rouhani bắt đầu nhiệm kỳ cầm quyền thứ 2 đúng lúc Mỹ tiếp tục trừng phạt nước này, không phải vì chương trình hạt nhân mà vì chương trình tên lửa. 
Mỹ, Ả-rập Xê-út ký hợp đồng vũ khí 110 tỷ USD

Mỹ, Ả-rập Xê-út ký hợp đồng vũ khí 110 tỷ USD

0

Quay lưng với các chỉ trích tại quê nhà, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thỏa thuận vũ khí trị giá 110 tỷ USD với Ả Rập Xê út trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông hôm 20.5.