hắt hơi
Không gian ngột ngạt khiến không khí khó lưu thông tốt sẽ dễ gây hắt hơi, nhất là những nơi có nhiều khói thuốc hay nấm mốc /// Ảnh minh họa: Shutterstock

5 nguyên nhân kỳ lạ có thể gây hắt hơi liên tục

0
Hắt hơi là hiện tượng hết sức bình thường. Nhưng đôi khi, những cơn hắt hơi liên tục bỗng dưng xuất hiện trong khi bạn hoàn toàn không bị cảm hay bất kỳ bệnh nào. Nguyên nhân có thể khiến không ít người bất ngờ.
Hắt hơi vào tay là nguy cơ lây bệnh cho người khác /// ShutterStock

7 thói quen tưởng tốt mà gây hại cho sức khỏe

0
Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang làm mọi thứ có thể để cải thiện sức khỏe và ngoại hình, nhưng những thói quen vệ sinh thông thường này gây hại nhiều hơn là tốt, theo Reader.
Hắt hơi khi thấy ánh sáng mạnh là hành động mang tính di truyền /// Shutterstock

4 biểu hiện kỳ quái ở người do di truyền

0
Bạn có thể bị sốc nếu biết có những hành động, biểu hiện tưởng như là ngẫu nhiên nhưng thực chất là do di truyền. Những hành động, biểu hiện đó đôi khi khá kỳ quái.
 /// ShutterStock

Thì là đen giúp ngăn ngừa ung thư

0
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Mansoura (Ai Cập) tìm thấy chất flavonoid trong thì là đen có thể làm giảm nguy cơ ung thư và ức chế sự tiến triển của khối u, theo naturalnews.
Có rất nhiều điều xung quanh cái hắt xì hơi có thể bạn chưa biết /// Ảnh: Shutterstock

Tại sao không thể mở mắt khi... hắt xì hơi?

0
Hắt xì hơi là một phản xạ đẩy các chất kích thích không mong muốn như bụi, phấn hoa ra khỏi mũi, và đó cũng là cách cơ thể ngăn cản những chất này đi vào phổi.

Cô bé mắc bệnh lạ hắt hơi 8.000 lần/ngày

0

Cứ mỗi phút, bé Ira Saxena, 9 tuổi ở Anh lại hắt hơi 10 lần. Em chỉ không bị hắt hơi khi ngủ. Các bác sĩ khẳng định tình trạng này không phải do các nguyên nhân thông thường như cảm lạnh hay dị ứng gây ra.

Ảnh minh họa: Shutterstock

5 điều ít biết về nhảy mũi

2
Nhảy mũi là phản xạ để đẩy chất kích thích không mong muốn như bụi, lông mèo, hoặc phấn hoa ra ngoài khi mũi hít phải, và đó là cách cơ thể ngăn những thứ này vào phổi.
Một cái hắt hơi có thể mang theo nhiều vi khuẩn - Ảnh: Shutterstock

5 tác nhân trong nhà gây hắt hơi

0
Không khí ẩm, thú nhồi bông… là những tác nhân gây ra cơn hắt hơi, nếu không xử lý dứt điểm thì những cơn hắt hơi sẽ đeo bám bạn, theo Good Housekeeping.
Sợ... hắt hơi

Sợ... hắt hơi

0
Mỗi khi chuẩn bị hắt hơi là Lauren Harry (ảnh), ở bang Texas (Mỹ) lại sợ... trật khớp vai. Sở dĩ có chuyện lạ lùng ấy là bởi cô gái 23 tuổi này mắc phải hội chứng Ehlers Danlos - một bệnh di truyền hiếm gặp khiến da, mô dễ bị tổn thương và khớp lỏng lẻo.
Để nhanh hồi phục sau cơn bệnh

Để nhanh hồi phục sau cơn bệnh

0
(TNO) Để nhanh hồi phục sức khỏe sau cơn bệnh, bạn cần nghỉ ngơi thật nhiều, ăn uống các thực phẩm dễ tiêu hóa, dùng nhiều rau quả tươi và tập thể dục.
Để ngừa vi rút lây lan

Để ngừa vi rút lây lan

0
(TNO) Dùng tay che miệng khi ho không chỉ là phép lịch sự mà còn giúp ngừa vi rút lây lan, theo healthday.com dẫn nguồn từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ.
Trẻ lũ lượt vào viện vì trời lạnh

Trẻ lũ lượt vào viện vì trời lạnh

0
(TNO) Trời lạnh, trẻ em sụt sịt hắt hơi, sổ mũi, khò khè ho, viêm họng... lũ lượt đi khám bệnh làm phòng khám và khoa hô hấp tại các bệnh viện "tăng nhiệt".