heo thịt
Đàn heo của cụ Bia phát triển tốt nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăm sóc /// Ảnh: Duy Tân

Nuôi heo rừng thu lãi cao

0
Cụ Trần Bia (73 tuổi, ngụ P.Ba Láng, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) là một trong những người tiên phong ở địa phương mạnh dạn chuyển đổi vật nuôi và thành công với mô hình nuôi heo rừng, thu lãi trên 100 triệu đồng/năm.
Người của thương lái đang đeo vòng cho heo tại trại của ông Đào Hữu Thuận  /// Ảnh: Lê Lâm

Đeo vòng cho heo kiểu đối phó

0
Đeo vòng cho heo để người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc theo đề án của TP.HCM được cho là còn nặng về hình thức, nên một số thành phần tham gia chuỗi cung ứng thịt heo có tâm lý làm đối phó.
Heo rớt giá, người chăn nuôi thua lỗ

Heo rớt giá, người chăn nuôi thua lỗ

1
Ngày 5.2, ông Đào Văn Hùng, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định, cho biết giá heo hơi trên địa bàn tỉnh hiện đang ở mức rất thấp, khoảng 35.000 đồng/kg.
'Bong bóng' giá thịt heo vì Trung Quốc

'Bong bóng' giá thịt heo vì Trung Quốc

0
Theo Bộ NN-PTNT, giá thu mua heo hơi tháng 9 tại Đồng Nai giảm 3.000 - 4.000 đồng/kg, Vĩnh Long cũng giảm khoảng 1.000 đồng/kg so với tháng 8, còn từ 42.000 - 43.000đồng/kg.
Anh Trần Quốc Bảo có nguồn thu nhập trên 600 triệu đồng/năm nhờ nuôi heo - Ảnh: Trần Thanh Phong

Thu nhập cao nhờ nuôi heo theo quy trình khép kín

2
Nhờ áp dụng thành công mô hình chăn nuôi heo khép kín mà anh Trần Quốc Bảo (38 tuổi, ngụ ấp Mỹ Trinh, xã Hưng Phú, H.Phước Long, Bạc Liêu) đạt mức thu nhập mỗi năm trên 600 triệu đồng.
Xây dựng chuỗi liên kết nhằm tránh những rủi ro trong chăn nuôi heo - Ảnh: Chí Nhân

Tìm cách ‘cứu’ thịt heo

1
Bất ổn hiện nay là đầu ra của hầu hết các mặt hàng nông sản VN lại phụ thuộc rất lớn vào việc “đóng mở” cửa biên giới từ phía Trung Quốc.
An Giang: Lượng heo thịt phục vụ tết giảm

An Giang: Lượng heo thịt phục vụ tết giảm

0
Ông Đoàn Ngọc Phả, Phó giám đốc Sở NN-PTNT An Giang, cho biết đến cuối tháng 10.2013, tổng đàn heo trong tỉnh khoảng 137.800 con (giảm 32.500 con so với cùng kỳ), sản lượng heo thịt xuất chuồng trên 18.500 tấn.
Sốc với "công nghệ tăng trọng” heo thịt

Sốc với "công nghệ tăng trọng” heo thịt

0
(TNO) Thật kinh hoàng khi chứng kiến từng con heo bị khớp miệng treo lên để bơm nước vào trước khi bị mổ để ra sạp, ra chợ. Phía trên là thùng nước đen ngòm, phía dưới là từng con heo bụng căng tròn như quả bóng, có con không đứng được ngã lăn quay ra sàn vì “no” nước bởi "công nghệ tăng trọng" heo thịt trước khi ra sạp, ra chợ.
Giá heo hơi tăng nhẹ

Giá heo hơi tăng nhẹ

0
Giá heo hơi thương lái mua tại các trang trại ở Đồng Nai hiện dao động từ 40-42.000 đồng/kg, tăng 2-4.000 đồng/kg so với thời điểm cuối tháng 11.2012. Trong đó, giá heo hơi mua tại các trại nhỏ khoảng 40.000 đồng/kg, trại lớn 42.000 đồng/kg.