hiến thận
Pooler (ảnh) giới thiệu tên tuổi, tình trạng bệnh thận đang ở giai đoạn 4 và nguyện vọng được người tốt bụng có nhóm máu A hoặc O hiến tạng để em có thể kéo dài sự sống. /// Ảnh: Chụp từ clip

Bé gái 11 tuổi lên mạng tìm người hiến thận

5
Emily Pooler, 11 tuổi, sống ở TP.Auburn (bang Maine, Mỹ) đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt khi tự quay clip đăng trên Facebook và YouTube với mong muốn tìm được người hiến tạng phù hợp.
Trao tiền cho vợ chồng anh Hiệp	 /// Ảnh: K.H

Trao tiền cho đôi vợ chồng nghèo ghép thận

0
Ngày 30.6, đại diện Báo Thanh Niên đã trao 23.950.000 đồng (đợt 2) của bạn đọc giúp vợ chồng anh Phạm Xuân Hiệp ở xã Diễn Yên, H.Diễn Châu, Nghệ An (nhân vật trong bài Vợ hiến thận cho chồng nhưng không có tiền để ghép đăng trên Thanh Niên ngày 16.5).
Cô giáo hiến thận cho phụ huynh học sinh

Cô giáo hiến thận cho phụ huynh học sinh

1

Cô giáo mầm non tên Nancy Bleuer, 54 tuổi, ở bang Iowa (Mỹ) đã tình nguyện hiến thận cho phụ huynh một học sinh cô đang dạy. Gia đình học sinh đã hết sức bất ngờ trước nghĩa cử cao đẹp của cô.

Nghiên cứu mới giúp hé lộ những gì xảy ra cho cơ thể sau khi tử vong	 /// Ảnh: Shutterstock

Vẫn còn sự sống sau khi chết

0
Sự sống vẫn tiếp tục trong cơ thể sau khi tử vong, theo kết quả thu được từ báo cáo gây ngạc nhiên, hứa hẹn sẽ mang đến những ứng dụng quan trọng trong lĩnh vực ghép tạng.
Các bác sĩ mổ nội soi ghép thận cho bệnh nhân /// Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Lần đầu tiên tại Việt Nam thực hiện ca đổi chéo thận ghép

2
'Sau cuộc ghép thận này, hai gia đình trở thành người nhà. Chị Huề mang trong người quả thận của ba tôi. Còn tôi được ghép thận của mẹ chị Huề. Chúng tôi vô cùng biết ơn ba mẹ, các bác sĩ đã một lần nữa cho chúng tôi nguồn sống', chị Lê Thị Ánh Hồng tâm sự.
Xúc động chuyện cô giáo hiến thận cứu học trò cũ

Xúc động chuyện cô giáo hiến thận cứu học trò cũ

0

Khi biết cậu học trò cũ bị bệnh nặng và cần quả thận thay thế, cô Tracy Bye, 53 tuổi, ở Mỹ đã tình nguyện đăng ký xét nghiệm hiến thận. Kết quả thật bất ngờ khi thận cô đã tương thích với cậu học trò.

Phẫu thuật ghép tim lấy từ người hiến chết não cho bệnh nhân /// Ảnh: Thúy Anh

Thêm cơ hội cho bệnh nhân chờ ghép tạng tại Việt Nam

0
Trong hai ngày 6 - 7.8, tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), Bộ KH-CN và Ban Chủ nhiệm chương trình KH-CN trọng điểm cấp quốc gia tiến hành thẩm định và nghiệm thu 3 đề tài KH-CN (trọng điểm cấp quốc gia).
Cô giáo Jodi Schmidt giúp Natasha Fuller học ở trường trước khi tiến hành phẫu thuật ghép thận. /// Ảnh chụp màn hình từ kênh ABC Wisconsin (ABC12)

Cô giáo Mỹ hiến thận cho học trò

1
Một cô bé 8 tuổi ở Mỹ đã được nhận một món quà giúp cô có một cuộc sống mới vào ngày 24.5. Món quà cô được nhận là quả thận của một người đặc biệt: cô giáo của mình.
David (trái) và người em trai Lee Astley /// Daily Record

Em trai chạy đua giảm cân để hiến thận cứu anh

1
Nỗ lực tập luyện và ăn kiêng trong 6 tháng đã giúp một thanh niên ở Scotland giảm tổng cộng 38kg và đáp ứng các các điều kiện sức khỏe để hiến thận cứu người anh trai.