hitler
Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawieck (trái) và người đồng cấp Israel Benjamin Netanyahu /// Reuters

Hận nhau vẫn cần nhau

0
Chuyện giữa Ba Lan và Israel hiện nay cho thấy quan hệ giữa các quốc gia có thể chuyển từ hài hòa thành trắc trở nhanh chóng như thế nào.
Adolf Hitler (trái) và cấp phó Rudolf  Hess /// Ảnh chụp màn hình Spiegel

Nghi vấn giới tính thật của Hitler

0
Những tài liệu mật của tình báo Mỹ lưu lại nhiều thông tin cá nhân của Adolf Hitler cho thấy thủ lĩnh Đức Quốc xã có thể là người song tính, có xu hướng tình dục đối với cả nam lẫn nữ.
Chiếc tàu ngầm nghi chở trùm phát xít Adolf Hitler (trái) đến Nam Mỹ /// Chụp màn hình Daily Star

Phát hiện xác tàu ngầm nghi chở Hitler đến Nam Mỹ

1
Một số nhà nghiên cứu theo thuyết âm mưu cho rằng trùm phát xít Đức Adolf Hitler có thể đã trốn sang Mỹ Latinh chứ không phải tự sát khi Hồng quân Liên Xô bao vây Berlin hơn 7 thập niên trước.
Một tượng bán thân của Adolf Hitler cùng các hiện vật khác vừa được phát hiện tại Argentina /// Reuters

Tìm thấy vật dụng nghi của Hitler ở Argentina

0
Cảnh sát Argentina đã phát hiện bộ sưu tập các đồ dùng nghi của Đức Quốc xã trong căn phòng bí mật bên trong một ngôi nhà ở Beccar, vùng ngoại ô thủ đô Buenos Aires.
Chiếc điện thoại có khắc tên của Hitler được phát hiện tại hầm trú ẩn của trùm phát xít vào năm 1945  /// Alexander Historical Auctions

Mua điện thoại của Hitler giá 243.000 USD

0
Chiếc điện thoại mà trùm phát xít Đức Adolf Hitler sử dụng trong Thế chiến 2 đã được một người giấu tên mua với giá 243.000 USD, trong cuộc bán đấu giá do Hãng Alexander Historical Auctions tổ chức tại thành phố Chesapeake, bang Maryland (Mỹ).
Họa đồ của tình báo hải quân Mỹ về chiến hạm Tirpitz /// Hải quân Mỹ

Kế hoạch thống trị đại dương của Hitler

0
Đức Quốc xã từng bí mật lên kế hoạch xây dựng một siêu hạm đội với tham vọng làm chủ biển cả, nhưng cũng chính ý đồ này góp phần dẫn đến thất bại của họ trong Thế chiến 2.