ho bieu chanh
'Hai Lúa' Thanh Tuấn và duyên nợ với dòng phim Hồ Biểu Chánh

'Hai Lúa' Thanh Tuấn và duyên nợ với dòng phim Hồ Biểu Chánh

0

(TNO) Trong số các diễn viên Việt Nam, hiếm có ai lại 'nặng nợ' với những bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Hồ Biểu Chánh như diễn viên Thanh Tuấn. Tính đến nay, anh đã xuất hiện trong hơn 4 bộ phim được chuyển thể từ các tác phẩm của Hồ Biểu Chánh và dường như duyên nợ này vẫn đang tiếp tục đến với chàng trai có biệt danh Hai Lúa này.

Đọc Hồ Biểu Chánh

Đọc Hồ Biểu Chánh

0
Quãng 10 năm nay, sách của nhà văn Hồ Biểu Chánh được tái bản nhiều; gần đây, một số tác phẩm văn học phản ánh đặc sắc xã hội Nam bộ đầu thế kỷ 20 của ông cũng được dựng phim.
Xem & Nghe 11.3

Xem & Nghe 11.3

0
Mơ hoang là chủ đề cuộc triển lãm của họa sĩ trẻ Hà Hùng Dũng (sinh năm 1980) khai mạc vào lúc 18 giờ ngày 15.3 tại số 35 Hồ Biểu Chánh, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Mơ hoang được tác giả thể hiện từ cảm xúc những chuyến đi xa tại vùng núi Tây Bắc. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 29.3.
"Ngôi nhà trong hẻm" của ca sĩ Cẩm Vân

"Ngôi nhà trong hẻm" của ca sĩ Cẩm Vân

0
(TNTS) Nhà của ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Hồ Biểu Chánh (Q. Phú Nhuận, TP.HCM). Tuy phải đi vòng vèo, quanh co mới tới nhưng “ngôi nhà trong hẻm” này tràn đầy ánh sáng thiên nhiên.
Mai Phương - đời cô “Lựu”

Mai Phương - đời cô “Lựu”

0
(TNTS) Không phải vở Đời cô Lựu, mà Lựu là vai diễn mới nhất của Mai Phương trong vở kịch mới được chuyển thể từ tiểu thuyết Con nhà nghèo của Hồ Biểu Chánh đang được trình diễn trên sân khấu Hồng Vân.
“Lượm lặt” bút tích người xưa

“Lượm lặt” bút tích người xưa

0
(TNTS) Chữ của nhà văn Hồ Biểu Chánh hơi nghiêng nghiêng nhưng cứng cỏi, nét chữ của Thanh Tịnh rất đẹp, chữ và bản thảo chép tay của Nguyễn Hiến Lê thì chỉn chu… mỗi nét bút đều thể hiện “nết người”.
Kim Tử Long diễn kịch nghèo

Kim Tử Long diễn kịch nghèo

0
Ngôi sao cải lương Kim Tử Long vừa đầu quân về Sân khấu kịch Phú Nhuận (TP.HCM) và có vai chính trong vở Con nhà nghèo (tác giả Viễn Hùng phỏng theo tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh).
Trương Minh Quốc Thái đa thê

Trương Minh Quốc Thái đa thê

0
(TNTS) Lúc nghe Quốc Thái nhận vai Vĩnh Thái trong phim Khóc thầm (chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Hồ Biểu Chánh, đang phát sóng lúc 18 giờ trên HTV9), nhiều đồng nghiệp nam của anh rất muốn được anh đổi cho vai này, vì đây là một vai đa thê, từ đầu phim cho đến cuối phim, xung quanh toàn người đẹp.
Tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh lại lên phim

Tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh lại lên phim

0
Sau những Cay đắng mùi đời, Con nhà nghèo, Nợ đời, Tình án..., ngày 18.4 tới, bộ phim Tại tôi được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Hồ Biểu Chánh sẽ được phát sóng lúc 18 giờ trên kênh HTV9.
Côn đồ lãnh án

Côn đồ lãnh án

0
Ngày 27.10, TAND H.Tuy Phước (tỉnh Bình Định) đã tuyên phạt Hồ Biểu Chánh (19 tuổi) 6 tháng tù, Nguyễn Đức Tài (16 tuổi) 3 tháng tù, Đoàn Lê Quang (16 tuổi) 6 tháng tù (án treo), và Quang Triệu Quý (16 tuổi, cùng trú xã Phước Lộc, H.Tuy Phước) 4 tháng tù (án treo) về tội “cố ý làm hư hỏng tài sản”.
Phản ảnh qua Đường dây nóng

Phản ảnh qua Đường dây nóng

0
* Thi công kiểu này sao dân chịu nổi? Đường dây nóng Báo Thanh Niên vừa nhận được phản ảnh của bạn đọc về việc đơn vị thi công lắp đặt công trình ngầm tại hẻm 180 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh (ảnh 1); đường Hồ Biểu Chánh, P. 11, Q.Phú Nhuận (ảnh 2) và đoạn trước các nhà số 386 - 400 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú (TP.HCM) (ảnh 3, 4) để ống cống nằm lăn lóc chắn ngay lối ra vào nhà dân khiến cho việc kinh doanh và đi lại của bà con gặp rất nhiều khó khăn.
Đạo diễn Đỗ Phú Hải: "Đưa Nam Bộ đầu thế kỷ 20 lên phim"

Đạo diễn Đỗ Phú Hải: "Đưa Nam Bộ đầu thế kỷ 20 lên phim"

0
Sau khi thực hiện các phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh rất thành công như Nợ đời, Con nhà nghèo, Hãng phim truyền hình TP.HCM (TFS) lên dự án tiếp tục chuyển thể những tác phẩm có giá trị khác của nhà tiểu thuyết Nam Bộ đầu thế kỷ 20 này lên phim để tạo thành một tủ sách điện ảnh chủ đề đời sống và không gian miền Nam đương thời. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với đạo diễn Đỗ Phú Hải, Trưởng phòng Phim truyện TFS.
Tân Phong nữ sĩ

Tân Phong nữ sĩ

0
(TNTT>) Sau Tình án, đạo diễn Võ Việt Hùng lại "tung hoành" với Tân Phong nữ sĩ, bộ phim truyền hình thuộc dòng phim xưa phỏng theo tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh, một nhà văn Nam bộ tiêu biểu của những năm đầu thế kỷ 20
Phá đường dây vận chuyển ma túy TP.HCM - Tây Ninh

Phá đường dây vận chuyển ma túy TP.HCM - Tây Ninh

0
Hôm qua 7.3, Cơ quan CSĐT Công an Tây Ninh đã bắt khẩn cấp Lê Văn Định (36 tuổi, ngụ đường Hồ Biểu Chánh, TP.HCM). Định là mắt xích trong một đường dây vận chuyển ma túy từ TP.HCM đi Tây Ninh.