hồ chí minh
Chung kết "Chắp cánh ước mơ 2017"

Chung kết "Chắp cánh ước mơ 2017"

0
Ngày 21.5 tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ,Q.4,TP.HCM đã diễn ra vòng chung kết và trao giải cuộc thi "Chắp cánh ước mơ" năm học 2016 - 2017 do Trường đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức.
Hình ảnh Bác Hồ, Điện Biên Phủ nổi lên trên ruộng lúa của ông Hòa

Thuê thợ cấy 'vẽ' tranh Bác Hồ trên đồng lúa

0
Để thể hiện tình yêu tổ quốc và 'thổi' luồng gió mới vào trong nông nghiệp, ông Hòa đã quyết định sử dụng 4 giống lúa với các màu sắc khác nhau để 'vẽ' bức tranh Bác Hồ và Điện Biên Phủ ngay trên ruộng lúa của mình.
'Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng' được cấp phép phổ biến sau 42 năm

'Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng' được cấp phép phổ biến sau 42 năm

0
Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa thêm hơn 300 ca khúc vào danh sách các ca khúc được phép phổ biến rộng rãi, trong đó chủ yếu là các bài nhạc truyền thống cách mạng vốn đã nổi tiếng và quen thuộc với công chúng, gồm cả bài hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" ("Như có Bác trong ngày vui đại thắng") do nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác năm 1975.
Anh Nguyễn Hoàng Chi kiểm tra lưới điện trong công tác hằng ngày	
 
 /// Ảnh: Quốc Minh

Người thợ điện gương mẫu

0
Đam mê nghề nghiệp, cống hiến hết mình cho ngành điện và tinh thần không ngừng sáng tạo, anh Nguyễn Hoàng Chi (Công ty điện lực Sài Gòn) như một tấm gương tiêu biểu cho lớp công nhân ngành điện của thành phố mang tên Bác từ sau ngày giải phóng 1975 đến nay.
Tham vấn chuyên gia: Cộng đồng khởi nghiệp

Tham vấn chuyên gia: Cộng đồng khởi nghiệp

0

Tuần này, chúng ta cùng trao đổi về các vấn đề về khởi nghiệp như sinh viên khởi nghiệp, vườn ươm khởi nghiệp, dự án hỗ trợ khởi nghiệp tiêu biểu Kcampus…cùng hai chuyên gia của chương trình là Giáo sư George Kim – Trường Đại học Handong, Hàn Quốc và Tiến sĩ Đỗ Ngọc Luyến - cố vấn cao cấp Dự án Kcampus trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Bác Hồ và các cháu thiếu nhi /// Ảnh: Tư liệu

Hoài bão Hồ Chí Minh

0
Bất kể ai có đức dày, tâm lành, trí sáng, tầm cao, có tài kinh bang tế thế, có ý chí lớn lao thì đều có hoài bão. Hồ Chí Minh là một người trong số đó.
Khai mạc Giải bóng đá Tổng cục An ninh tại TP.HCM

Khai mạc Giải bóng đá Tổng cục An ninh tại TP.HCM

0
Sáng ngày 17.5.2016, tại sân vận động Hoa Lư, quận 1, TP.HCM, Tổng cục An ninh tổ chức giải bóng đá giao hữu, chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác (19.5.1890 - 19.5.2016); 70 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12.7.1946 - 12.7.2016). 
Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp (1946) - ảnh lần đầu công bố - Ảnh: Tư liệu K.M.S

Cửa hội nhập mở từ năm Bính Tuất

0
Từ 70 năm trước, năm Bính Tuất (1946), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mong muốn mở cửa hội nhập thế giới. Nhưng do những điều kiện lịch sử ngăn trở, cánh cửa ấy vừa mở ra đã đóng lại...
Khai trương Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh

Khai trương Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh

0

(TNO) Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh chính thức hòa mạng internet tại địa chỉ hochiminh.vn từ ngày 19.5, ngay trong dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Hơn 50 năm sưu tầm ảnh Bác Hồ

Hơn 50 năm sưu tầm ảnh Bác Hồ

0
Đó là kỳ công của người cán bộ lão thành 83 tuổi Phạm Hùng Anh, ở thôn Tân Quý, xã Vụ Bổn, H.Krông Pắk (Đắk Lắk).
Lan tỏa những tấm gương điển hình học tập và làm theo lời Bác

Lan tỏa những tấm gương điển hình học tập và làm theo lời Bác

0
(TNO) Ngày 13.5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đợt 2, giai đoạn 2013 - 2015. Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng, ông Lê Hồng Anh; Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, ông Đinh Thế Huynh tới dự.