hoa sen
Chụp ảnh trên ruộng cúc mi ở Hà Nội  /// Quỳnh Như

Cánh đồng họa mi đang ‘vụ gặt’

0
Bất chấp những xe hoa bán cúc họa mi đang ít dần, những đồng hoa họa mi để chụp ảnh vẫn tiếp tục nở trắng tinh. Người chen người cùng chụp ảnh trên đó theo đúng mốt.
Sen đầu mùa giá 120.000-150.000 đồng/10 bông vẫn "cháy hàng" /// Ảnh Hải Bình

Dân Hà Nội 'Choáng' với giá sen đầu mùa

0
Mùa sen năm nay đến sớm, trên các chợ “online”, hoa sen đang được rao bán với mức giá 120.000-150.000 đồng/10 bông (chục). Dù đắt đỏ nhưng chỉ trong vài giờ rao bán, sen vẫn “cháy hàng”.
Xuất khẩu 15.000 tấn tôn qua cảng Quy Nhơn

Xuất khẩu 15.000 tấn tôn qua cảng Quy Nhơn

0
Ngày 8.5, Tập đoàn Hoa Sen đã xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn, trị giá khoảng 12 triệu USD, đến châu Âu trên tàu tải trọng 63.000 DWT tại cảng Quy Nhơn, Bình Định.
Chờ mua bông sen nở

Chờ mua bông sen nở

0
Ở những đầm sen vùng ven đô, khi đi qua làng Lai Xá, làng nhiếp ảnh lâu năm nhất, rồi quá chân đi xuống Trạm Trôi, tới làng tiện gỗ Sơn Đồng, tôi bắt gặp những đầm sen lặng lẽ trổ hoa.
Chuyện sen Hồ Tây

Chuyện sen Hồ Tây

0
Đầu thế kỷ 20, Hà Nội còn rất nhiều đầm sen mênh mông như Vọng, khu vực cuối phố Trần Quốc Toản, Liên Trì. Tuy nhiên nói đến sen thì không đâu hơn được sen Hồ Tây.
[TUYỂN SINH] Trường ĐH Hoa Sen xét đến 3 phương thức

[TUYỂN SINH] Trường ĐH Hoa Sen xét đến 3 phương thức

0
Thạc sĩ Ngô Thị Mỹ Lan, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Hoa Sen, cho biết năm 2017 trường có 3 phương thức tuyển sinh: kết quả THPT quốc gia, học bạ và xét theo điều kiện yêu cầu của trường. Thời hạn nộp hồ sơ từ 1.4 - 15.6 là đợt 1. Sau đó là đợt 2.
Đối với phương thức thứ 3, có những điểm rất khác so với các trường. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp 3 năm THPT từ 6.0 trở lên và đạt 1 trong các yêu cầu như có chứng chỉ IELTS, TOEFL, tốt nghiệp TCCN, CĐ, chứng chỉ, văn bằng quốc tế của Bộ KHCN, CISCO, Microsoft… Các ngành thiết kế của phương thức 3 xét 3 ngành năng khiếu có kết quả thi của các trường hoặc đạt giải cuộc thi năng khiếu, mỹ thuật, hội họa, tốt nghiệp TCCN ngành gần, chứng chỉ, văn bằng đồ họa, phỏng vấn vào trường.
 
ĐÊM NHẠC “TÔI ĐI TÌM TÔI” GÂY QUỸ HỌC BỔNG TRỊNH CÔNG SƠN

ĐÊM NHẠC “TÔI ĐI TÌM TÔI” GÂY QUỸ HỌC BỔNG TRỊNH CÔNG SƠN

0
TÔI ĐI TÌM TÔI là chủ đề của hai đêm nhạc kỷ niệm 16 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn diễn ra vào tối 14 -15.4. Đêm nhạc với mục đích gây quỹ Học bổng Trịnh Công Sơn dành riêng cho các bạn trẻ tài năng có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.
Tạm dừng đề xuất dự án thép Cà Ná

Tạm dừng đề xuất dự án thép Cà Ná

9
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Ninh Thuận và các cơ quan tạm dừng đề xuất dự án Nhà máy thép Hoa Sen Cà Ná để làm rõ các vấn đề về môi trường, tổng mức đầu tư, nhu cầu thị trường...