hoàng thành thăng long
Các gian hàng hoặc chịu nắng nóng hoặc căng bạt che nắng trông rất nhếch nhác  /// Ảnh: Trinh Nguyễn

Đừng biến Hoàng thành Thăng Long thành… chợ

1
Sau khi một số hoạt động diễn ra ở Hoàng thành Thăng Long bị dư luận kêu ca, GS Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội Di sản cho rằng: 'Các hoạt động đưa vào tổ chức ở Hoàng thành Thăng Long cần phải được chọn lọc'.
Ấn Sắc Mệnh Chi Bảo /// Ảnh: Ngữ Thiên

Phản đối việc khai ấn ở Hoàng thành

4
PGS-TS Nguyễn Công Việt, nguyên Viện trưởng Viện Hán Nôm, đưa ý kiến cần đình chỉ sử dụng các hiện vật ấn và văn bản đóng dấu không có xuất xứ lịch sử, không có cơ sở khoa học rõ ràng.
Một hố khai quật năm 2015 - Ảnh: Quế Nguyễn

Phát hiện mới ở Hoàng thành Thăng Long

0
Theo các nhà khoa học, kết quả khai quật thăm dò khu vực chính điện Kính Thiên năm 2015 cho thấy rõ hơn vị trí của trục thần đạo, cũng như hình dung thêm về những vùng khó khai quật.
Các món đồ độc tại phiên chợ đồ xưa - Ảnh: T.L

Ký ức Hà Nội tại Hoàng thành Thăng Long

0
Chương trình Ký ức Hà Nội do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 30.12.2015 - 4.1.2016 tại Hoàng thành Thăng Long.
Nữ ca sĩ đoạt giải Grammy Joss Stone trình diễn tại Hà Nội

Nữ ca sĩ đoạt giải Grammy Joss Stone trình diễn tại Hà Nội

0

(TNO) Joss Stone, nữ nghệ sĩ đương đại hàng đầu tại Anh với 5 lần được đề cử giải thưởng Grammy và chiến thắng tại giải thưởng Grammy lần thứ 49, sẽ trình diễn trong Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa - Monsoon 2015 vào tối 10.10, tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

[CHÙM ẢNH] Giàn pháo lễ trước giờ khai hỏa mừng Quốc khánh 2.9

[CHÙM ẢNH] Giàn pháo lễ trước giờ khai hỏa mừng Quốc khánh 2.9

1
(TNO) 9 giờ đêm nay 1.9, cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 45 Pháo binh (còn gọi là Đoàn Tất Thắng), thuộc Bộ Tư lệnh pháo binh cùng các lực lượng chức năng của Bộ Quốc phòng đã tiến hành công tác kiểm tra lần cuối việc sẵn sàng khai hoả mở đầu cuộc diễu binh - diễu hành diễn ra vào sáng mai 2.9.
Khôi phục không gian điện Kính Thiên

Khôi phục không gian điện Kính Thiên

0
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt đề án “Nghiên cứu phương án khôi phục không gian điện Kính Thiên” tại khu vực Hoàng thành Thăng Long (Q.Ba Đình, Hà Nội).
 
Phát hiện phụ kiện vàng ở điện Kính Thiên

Phát hiện phụ kiện vàng ở điện Kính Thiên

0

(TNO) Trong đợt khai quật năm 2014 ở khu vực chính điện Kính Thiên (khu thành cổ ở đường Hoàng Diệu, Hà Nội), các nhà khảo cổ đã phát hiện một miếng vàng hình rồng. Họ phỏng đoán đây là phụ kiện đính trên áo hoặc đai, mũ của nhà vua.

Nhà khảo cổ nhí ở Hoàng Thành Thăng Long

Nhà khảo cổ nhí ở Hoàng Thành Thăng Long

0
Cào đất, nghịch cát, bôi màu đến nhễ nhại mồ hôi ở Hoàng Thành Thăng Long là công việc của các nhà khảo cổ nhí. Các chuyên gia UNESCO cho rằng, đó là một trong những cách để phát huy giá trị di sản...
Hoàng thành Thăng Long ngập nước

Hoàng thành Thăng Long ngập nước

0
Những hố khảo cổ khu C, D của Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) ngập đầy nước. Một số vị trí cỏ mọc cao. Di sản thế giới này đang đứng trước nguy cơ cảnh báo, thậm chí bị tước danh hiệu.
Bàn giao khu cuối cùng của Hoàng thành Thăng Long cho Hà Nội

Bàn giao khu cuối cùng của Hoàng thành Thăng Long cho Hà Nội

0
Chiều qua (27.4), Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam đã bàn giao mặt bằng di tích khu D, Khu di tích Hoàng thành Thăng Long cho UBND TP.Hà Nội. Đây cũng là khu vực cuối cùng trong 4 khu thuộc di tích khảo cổ 18 Hoàng Diệu, Hoàng thành Thăng Long.