học kỹ năng
Học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng miễn phí tại Nhà thiếu nhi TP.HCM  /// LÊ THANH

Cần có 'kỹ năng' khi cho con học kỹ năng

0
Không phải 'thả' con vào các lớp dạy kỹ năng sống là con có thể tiếp thu được trọn vẹn những kiến thức được dạy. Theo các chuyên gia, để con học kỹ năng sống có hiệu quả, phụ huynh cần có 'kỹ năng'.
Sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM xây nhà tình nghĩa cho người dân khó khăn tại tỉnh Tây Ninh trong chiến dịch tình nguyện hè  /// ẢNH: NỮ VƯƠNG

Nghỉ hè, đừng ôm sách đến trường nữa!

0
Sắp đến kỳ nghỉ hè, các bạn trẻ không phải học trên trường. Tuy nhiên, đây là thời điểm thích hợp để 'học' những kỹ năng mới, tham gia dự án cộng đồng, đi thực tập, tham gia trại hè... học mà chơi.
Nghỉ hè là khoảng thời gian để bạn trẻ thư giãn, trải nghiệm nhiều điều mới mẻ /// TẤN HIỆP

Hè đã thêm ý nghĩa!

0
Trước đây, hầu như giáo viên (GV) và học sinh (HS) chẳng biết nghỉ hè là gì. Vì thời gian nghỉ ít và học lại khá sớm, khoảng giữa tháng 7 đã có trường tập trung HS. Khổ nhất là những GV 'chinh chiến' với các em ở lớp cuối cấp (lớp 9, 12) thì hầu như không biết mùa hè là gì.
Trẻ đi học bóng đá ngày hè  /// Ảnh: X.P

Dẫn con đi học bơi, nhạc, vẽ… ngày hè

1
Hè đến, các phụ huynh đã tranh thủ đưa con đến những trung tâm thể thao, sân bóng, hay các địa điểm dạy nhạc, vẽ… để con 'vừa chơi vừa học'.
Học sinh tham gia chương trình Học kỳ quân đội  /// Ảnh: Lê Thanh

Cho con trải nghiệm từ thực tế

0
Nhiều phụ huynh đã có những kế hoạch cụ thể cho con em mình trải nghiệm mùa hè qua các hoạt động thực tế bổ ích theo kiểu “vừa chơi, vừa học”.
Đại biểu cán bộ Đoàn góp ý dự thảo Văn kiện ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ 11 	 /// Ảnh: P.Hậu

Khơi dậy tinh thần sáng tạo trong trường học

0
Ngày 16.5, tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong chủ trì hội nghị chuyên đề học sinh, sinh viên, giảng viên trẻ khối trường học góp ý dự thảo Văn kiện ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ 11.
 /// Minh họa: DAD

Ba mẹ ơi, 'buông' con ra...

1
Hè là thời gian có rất nhiều lớp học kỹ năng, câu lạc bộ tổ chức cho các em nhỏ ở thành phố có sân chơi. Thế là nhiều phụ huynh cũng cho con cháu mình tham gia, nhưng thật ra họ đâu có... “buông” thật sự.
Đi chơi cùng con là cách cha mẹ giúp con rèn luyện kỹ năng ///  Ảnh: H.Bình

Đồng quê thành… thiên đường

0
Với mong muốn cho con được nghỉ hè đúng ý nghĩa, nhiều bậc phụ huynh ở Hà Nội đã dành thời gian đưa con về với thiên nhiên, học kỹ năng cùng con qua những trải nghiệm thực tế.
Phụ huynh cùng thảo luận với con em trong một lớp học về xâm hại tình dục 	 /// Ảnh: Như Lịch

Cả nhà đi học kỹ năng

5
Sau khi đưa con đến lớp, phụ huynh không quay về như thường lệ mà ở lại đến cuối buổi để cùng học với con mình.
Học kỹ năng làm việc nhóm qua các chuyến dã ngoại - Ảnh: Lê Thanh

Vào mùa học kỹ năng

0
Mùa hè đang đến gần, nhiều lớp học kỹ năng, trại hè, lớp học nghệ thuật... được các nhà văn hóa, nhà thiếu nhi lên kế hoạch chào đón giới trẻ.
Xin vào trường sinh hoạt kỹ năng, bán vé thu tiền học sinh

Xin vào trường sinh hoạt kỹ năng, bán vé thu tiền học sinh

2

(TNO) Một nhóm người tự xưng là thành viên của một câu lạc bộ (CLB) đến các trường THPT tổ chức sinh hoạt kỹ năng cho học sinh (HS) khối lớp 12, sau đó bán vé thu tiền rồi 'điều' HS ra ngoài 'học tiếp bài nâng cao'.

Hè học kỹ năng

học kỹ năng

0
Hè này, nhiều lớp học kỹ năng tại TP.HCM đã có kế hoạch chào đón thiếu nhi.
Nhiều khóa học kỹ năng miễn phí

Nhiều khóa học kỹ năng miễn phí

0
Trung tâm hỗ trợ học sinh - sinh viên TP.HCM (SAC) đang triển khai nhiều khóa học kỹ năng thực hành xã hội miễn phí dành cho học sinh - sinh viên, kéo dài từ nay đến hết ngày 18.3 với nhiều chuyên đề như:
Nghệ thuật thấu hiểu bản thân

Nghệ thuật thấu hiểu bản thân

0
Tạo động lực sống, nghệ thuật thấu hiểu bản thân, giao tiếp thuyết phục, kỹ năng quản lý thời gian, xây dựng thương hiệu cá nhân và nghệ thuật viết đơn phỏng vấn xin việc... là những khóa học kỹ năng dành cho bạn trẻ do Trung tâm hỗ trợ học sinh - sinh viên TP.HCM tổ chức diễn ra từ ngày 7.12.
Kết thú bằng trái cây

Kết thú bằng trái cây

0
Nhà văn hóa Phụ nữ TP.HCM tổ chức nhiều lớp học kỹ năng dành cho bạn trẻ như: Trang điểm cấp tốc, khai giảng vào ngày 25.11; Kiến thức tổ chức - quản lý cửa hàng, cửa tiệm (ngày 25,26.11); Nghệ thuật kết thú bằng trái cây (Long, Lân, Quy, Phụng) (ngày 26.11).
Nhóc tì đi làm, học kỹ năng

Nhóc tì đi làm, học kỹ năng

0
(TNO) Cũng làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và hết sức vất vả như những người trưởng thành, những đứa trẻ chưa đầy 10 tuổi đã tự học được nhiều kỹ năng cũng như thông cảm với nỗi cực nhọc của người lớn nhờ đi làm thêm.
Mùa hè đi học kỹ năng

Mùa hè đi học kỹ năng

0
Nhiều lớp học kỹ năng tại TP.HCM đã lên kế hoạch chào đón các bạn trẻ trong mùa hè.