Các bạn trẻ gốc Việt học nấu ăn dưới sự giúp đỡ của một người bà tại Seattle /// Ảnh: The Sticky Rice Project

Cô gái Việt nỗ lực gắn kết thế hệ ở Mỹ

0
Một cô gái gốc Việt thể hiện tình yêu với quê hương và cộng đồng thông qua cuốn sách dạy nấu ăn với mong muốn gắn kết được các thế hệ người Việt ở Mỹ.
Cách giúp bạn tự làm kem tại nhà

Cách giúp bạn tự làm kem tại nhà

0
Thời gian gần đây, trào lưu tự học nấu ăn, tự làm kem tại nhà thành xu hướng hấp dẫn không chỉ trong giới trẻ mà cả nhân viên văn phòng, người nội trợ. 
Nhóm sao Hàn 'đổ bộ' Việt Nam học nấu ăn

Nhóm sao Hàn 'đổ bộ' Việt Nam học nấu ăn

0
Trưa 13.3, hai thành viên Hyo Min và Bo Ram của nhóm T-ara đã có buổi học làm và thưởng thức các món ăn Việt. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi lịch trình của nhóm nhạc đình đám này tại Việt Nam.
Lựa chọn

Lựa chọn

0
Còn nhớ, năm cuối THPT, trong khi bạn bè cùng lớp đăng ký thi đại học trường này trường kia thì Yên lặng lẽ nộp hồ sơ học nấu ăn ở trường dạy nghề của tỉnh.
Thật Không Thể Tin Được! Biến TV cũ thành TV siêu thông minh với Smart Box VNPT, Viettel Xmio

Thật Không Thể Tin Được! Biến TV cũ thành TV siêu thông minh với Smart Box VNPT, Viettel Xmio

0
Cơn bão Truyền hình Thông Minh sẽ mang đến cho 90 triệu người dùng những trãi nghiệm giải trí thông minh cực kỳ hấp dẫn ( xem truyền hình tương tác với hơn 100 kênh Full HD, 3D, 4K, xem các show truyền hình yêu thích như Netfix, Youtube, xem hài kịch, ca nhạc theo yêu cầu. Xem hơn 10.000 phim mới nhất với âm thanh 5.1, hát Karaoke tại nhà hơn 10.000 bài hát nhạc MP3, trẻ em học sách Giáo Khoa & Tiếng Anh trực tuyến, phụ nữ học nấu ăn với hàng nghìn món ngon mỗi ngày. Tất cả đều miễn phí.
Học nấu ăn - nghề học ngắn hạn - dễ tìm việc nhất hiện nay

Học nấu ăn - nghề học ngắn hạn - dễ tìm việc nhất hiện nay

3
Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Nếu không may mắn dành được một tấm vé vào giảng đường đại học, bạn vẫn có nhiều cơ hội khác cho tương lai của mình. Các khóa học nấu ăn hiện đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay, bởi thời gian học nhanh, chi phí thấp, tốt nghiệp xong dễ xin việc làm với mức thu nhập tốt.
Lớp học nấu ăn

Lớp học nấu ăn

0
Nhà văn hóa Phụ nữ TP.HCM khai giảng lớp nấu ăn vào ngày 16.2.
Hành trình thú vị của một phiên bản hủ tiếu Nam Vang

Hành trình thú vị của một phiên bản hủ tiếu Nam Vang

0
Tự nhận món ăn mình phục vụ là "nguyên bản" luôn là một chủ đề gây nhiều tranh cãi, đặc biệt là với dòng hủ tiếu tương đối phổ biến trong đời sống ẩm thực Sài Gòn như hủ tiếu Nam Vang. Tuy nhiên những dữ kiện của phiên bản hủ tiếu Nam Vang - Ty Lum đã gợi mở rất nhiều điều lý thú về món ngon này. Hủ tiếu Nam Vang khi du nhập vào Việt Nam đã bị lai tạp ít nhiều. Nếu như tô hủ tiếu nguyên bản chỉ có thịt heo bằm và xắt miếng, ăn kèm với xà lách và giá sống (cùng một chút đường) thì khi phiêu bạt theo làn sóng người Tiều gốc Việt về Sài Gòn, hủ tiếu Nam Vang đã thay đổi khá nhiều về hình thức. Nếu như phần nhân bổ sung thêm gan, tim, tôm, trứng cút... thì phần rau ăn kèm cũng phong phú hơn với rau cần, tần ô và hẹ. Tuy khác biệt là vậy nhưng chung quy hủ tiếu Nam Vang khi du nhập vào Sài Gòn có phần ngon hơn cũng như phù hợp với khẩu vị địa phương, nên có lẽ cũng không ai thắc mắc về những thay đổi này. Theo như đầu bếp Ty Lum thì món hủ tiếu đầu tiên ra đời vào khoảng năm 1920 tại Bết-Chan, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Nam Vang 19km do một gia đình người Tiều từ Trung Hoa sang lập nghiệp sáng chế ra. Rồi sau đó chuyển về WEN - Thành vua (một liên doanh Pháp - Hoa) và mở thêm một quán mới đặt tên là La Pagode tại thủ đô Phnompenh. Ty Lum vốn là con của một gia đình Việt kiều ở Nam Vang (cách gọi khác của thủ đô Phnompenh). Sau khi học hết trung học, ông theo học nấu ăn tại một trường lớn chuyên về ngành này và may mắn gặp được một ông thầy người Hoa chỉ cho bài "hủ tiếu". Khi ra trường Ty Lum đứng bếp cho nhà hàng La Pagode trứ danh được 2 năm thì được thu dụng vào Hoàng cung, và trong đó món điểm tâm hủ tiếu Nam Vang được chính Ty Lum phục vụ.
David Beckham tầm sư… học nấu ăn

David Beckham tầm sư… học nấu ăn

0
(TNO) Nhân lúc đang có mặt tại Pháp để thi đấu cho Paris Saint Germain (PSG), tiền vệ lừng danh một thời David Beckham đã tranh thủ đi học một lớp nấu ăn để tạo ấn tượng với gia đình.