Học nhạc
Trẻ đi học bóng đá ngày hè  /// Ảnh: X.P

Dẫn con đi học bơi, nhạc, vẽ… ngày hè

1
Hè đến, các phụ huynh đã tranh thủ đưa con đến những trung tâm thể thao, sân bóng, hay các địa điểm dạy nhạc, vẽ… để con 'vừa chơi vừa học'.
Xuân Nghi và các thành viên nam trong nhóm nhạc của cô /// Ảnh: Xuân Nghi cung cấp

Xuân Nghi kể chuyện hoạt động âm nhạc tại Mỹ

0
Ca sĩ 'nhí' Xuân Nghi được nhiều trẻ em và phụ huynh yêu thích ngày nào giờ là một cô gái xinh đẹp, cá tính và đang học, làm việc trong môi trường giải trí chuyên nghiệp tại Mỹ.
Một buổi học đàn do cô Thúy Anh lên lớp /// Ảnh: Trường Sơn

Cho con học đàn guitar: Chưa ‘lỗi mốt’!

7
Dù piano đang là trào lưu, nhưng do giá rẻ, dễ di chuyển, dễ chơi… nên việc cho con em đi học đàn guitar của phụ huynh các thành phố vẫn chưa 'lỗi mốt'.
Chương trình Giọng hát Việt nhí 2013 	 /// Ảnh: Độc Lập

Học vài năm vẫn... chưa chơi được nhạc

0
Trong nhiều năm trở lại đây, các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc nhí được tổ chức rầm rộ, có không ít tài năng nhỏ tuổi đã trở thành hiện tượng của đời sống âm nhạc trong nước.
Môn nghệ thuật ít được chú trọng trong chương trình giáo dục phổ thông /// ẢNH: DIỆP ĐỨC MINH

Ổn định lớp xong đã gần hết giờ dạy!

3
Nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân dẫn đến thực trạng những giờ học nghệ thuật ở trường phổ thông chỉ như “cưỡi ngựa xem hoa”, chất lượng kém, chính là vì thời lượng quá ít, tuyển giáo viên (GV) chưa đúng nguồn.
Đừng làm cho có

Đừng làm cho có

0
“Số phận long đong” của các môn âm nhạc, nghệ thuật như phản ảnh trong trường phổ thông hiện nay, không phải là hiện tượng cá biệt.
Môn nghệ thuật ít được chú trọng trong chương trình giáo dục phổ thông 	 /// Ảnh: Diệp Đức Minh

Học nhạc nhưng không đọc được nốt nhạc

3
Dù luôn khẳng định dạy các môn nghệ thuật ở phổ thông nhằm mục đích trang bị những phương tiện góp phần hình thành nhân cách và phát triển trí tuệ cho học sinh, nhưng khi muốn cắt giảm thời lượng học tập thì môn này lại được nghĩ đến đầu tiên.
Kiểm soát cảm xúc tốt nhờ học nhạc

Kiểm soát cảm xúc tốt nhờ học nhạc

0
Học nhạc có thể giúp trẻ tăng khả năng tập trung chú ý, kiểm soát cảm xúc tốt và giảm bớt sự lo âu, các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của trẻ.
TP.HCM đưa dân ca vào tiết học chính khóa

TP.HCM đưa dân ca vào tiết học chính khóa

0
(TNO) Ngày 11.12, Sở GD-ĐT TP.HCM triển khai tổ chức giáo dục âm nhạc dân tộc trong trường tiểu học bằng việc đưa bài hát dân ca vào tiết học chính khóa từ năm học này.