học phí
PGS-TS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM phát biểu tại hội thảo /// Đào Ngọc Thạch

'Học phí ĐH sẽ rất đắt'

2
Trên là nhận định của PGS-TS Hoàng Thị Thúy Nguyệt, Học viện Tài Chính, trong hội thảo lấy ý kiến các cơ sở giáo dục ĐH để góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH chiều 12.12.
Việc Trường ĐH FPT thu học phí bằng Bitcoin bị cho là vi phạm pháp luật /// Ảnh: Ngọc Dương

Thu học phí bằng tiền ảo

2
Trong khi Chính phủ chưa có bất kỳ khung pháp lý nào về quản lý Bitcoin, Ngân hàng Nhà nước cũng khẳng định tính bất hợp pháp của đồng tiền này thì Trường đại học FPT lại công bố chấp thuận cho sinh viên nước ngoài đóng học phí bằng đồng tiền Bitcoin.
Nhiều ý kiến tranh luận xoay quanh việc có nên thị trường hóa giáo dục phổ thông hay không?  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thị trường giáo dục để học sinh không chịu thiệt?

1
Lạm thu đầu năm học là vấn đề nóng hiện nay. Từ đấy, có nhiều ý kiến đặt vấn đề nên chăng có thị trường giáo dục ở bậc phổ thông để phụ huynh, học sinh được đối xử công bằng như “khách hàng” và tiếng nói của họ được lắng nghe.
Sự thành thật và lòng hảo tâm

Sự thành thật và lòng hảo tâm

0
Nữ sinh 18 tuổi họ Trương sống tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã được chu cấp toàn bộ học phí trong 4 năm đại học nhờ sự thành thật của mình. 
Giữ nguyên học phí sau khi sáp nhập

Giữ nguyên học phí sau khi sáp nhập

0
Sáng 31.8, Trường ĐH Tài chính - Marketing chính thức công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc sáp nhập Trường CĐ Tài chính Hải quan vào Trường ĐH Tài chính - Marketing.
Mộng Cầm (giữa) đi làm để kiếm tiền trang trải cho việc học /// Ảnh: Lam Ngọc

Tự kiếm tiền để đến giảng đường

0
Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ngay khi vừa thi THPT xong, nhiều học sinh đã rời quê nhà đến TP.HCM kiếm việc làm để có tiền trang trải chi phí cho năm học mới nếu trúng tuyển ĐH.