học sinh sáng tạo
Các sản phẩm tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ 6  /// Ảnh: Thanh Đức

Nơi ươm mầm sáng tạo cho học sinh

0
Trong 3 năm qua, các cấp học ở H.Trà Ôn (Vĩnh Long) đã có hơn 4.300 sản phẩm dự thi và đạt được nhiều giải cao tại các cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh và toàn quốc.
TP.HCM đưa không gian sáng tạo đến học sinh qua công nghệ SMILE

TP.HCM đưa không gian sáng tạo đến học sinh qua công nghệ SMILE

0
"65% trẻ em học cấp Một sẽ đi làm những công việc mà ngày nay chưa xuất hiện, một nghiên cứu cho thấy. Và điều này đặt ra nhiệm vụ cho giáo dục đó là phải tạo môi trường cho học sinh sáng tạo, tìm tòi, phát minh ngay từ trong trường học. Đó cũng chính là đích đến của SMILE - một công trình nghiên cứu của Trường Giáo dục sau ĐH thuộc ĐH Stanford - đã được ứng dụng thành công tại trên 30 quốc gia" - Giáo sư Paul Kim (Giám đốc phụ trách công nghệ, Văn phòng Đổi mới và Công nghệ, Phó Hiệu trưởng, Trường Giáo dục sau ĐH, ĐH Stanford) chia sẻ.
Robot cấy lúa (phải) do Nghĩa sáng chế thu hút sự quan tâm của nông dân địa phương /// Ảnh: Thanh Đức

Học sinh trường làng chế tạo robot cấy lúa

0
Với mục đích giúp bà con nông dân tiết kiệm thời gian và công sức trong việc cấy lúa, học sinh Nguyễn Đại Nghĩa, đã sáng tạo thành công robot cấy lúa, thu hút sự chú ý của nhiều nông dân địa phương.
Nhà sáng chế tương lai Công Chí Thịnh

Cậu bé 12 tuổi sáng chế máy hút bụi

1
Máy hút bụi mini, máy gọt bút chì… là những vật dụng gắn liền với cuộc sống được em Công Chí Thịnh (12 tuổi, học sinh Trường THCS Đông Bình, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ) đã sáng tạo thành công.
Găng tay 'nhìn' hộ người mù

Găng tay 'nhìn' hộ người mù

0
Một học sinh ở Huế đã chế “đôi găng tay thông minh” với mong muốn giúp người khiếm thị khắc phục khó khăn khi sử dụng điện thoại di động, máy vi tính hay di chuyển.
Hệ thống hút bùn đoạt giải nhì cuộc thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc ///  - Ảnh: Thanh Đức

Học sinh sáng tạo hệ thống thu gom bùn

1
Hai em Huỳnh Văn Khải (HS lớp 11 chuyên toán) và Nguyễn Huỳnh Thái (HS lớp 12 chuyên lý), Trường PTTH chuyên Nguyễn Bỉnh Nghiêm (Vĩnh Long) đã sáng tạo ra hệ thống thu gom bùn thải dưới cống.
Nhi và Bình với đề tài của mình - Ảnh: Xuân Trường

Hai học sinh chế bẫy diệt sâu hại cây trồng

0
Nhằm giảm thiểu tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, hai học sinh lớp 10 đã nghiên cứu thành công phương pháp diệt trừ sâu hại cây trồng bằng các chế phẩm dễ tìm, an toàn và hiệu quả.
Khuyến khích học sinh sáng tạo

Khuyến khích học sinh sáng tạo

0
Ngày 20.7, tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ GD-ĐT tổ chức tổng kết năm học 2012 - 2013 và triển khai nhiệm vụ năm học 2013 - 2014. Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã đến dự.