hối lộ
Tổng thư ký FERWAFA Regis Francois Uwayezu - một trong 2 quan chức bị bắt /// CHỤP MÀN HÌNH

Hai quan chức bóng đá châu Phi bị bắt vì tội hối lộ

0
Hai quan chức Liên đoàn Bóng đá Rwanda (FERWAFA) đã bị bắt giữ sau khi trọng tài người Namibia Jackson Pavaza cáo buộc họ đã hối lộ ông nhằm thao túng kết quả trận đấu vòng loại vô địch các quốc gia châu Phi giữa Rwanda và Bờ Biển Ngà hồi đầu tháng này.
Ảnh Nghị sĩ Hàn Quốc Roh Hoe-chan trên một áp phích /// Ảnh tư liệu

Quyền lực ngầm ở Hàn Quốc

0
Ngày 23.7, nghị sĩ Hàn Quốc Roh Hoe-chan thuộc đảng đối lập Công lý nhảy lầu tự sát từ tầng 17 của một tòa chung cư ở thủ đô Seoul giữa lúc bị điều tra nhận hối lộ dù ông luôn xây dựng hình ảnh là chính trị gia trong sạch.
Phòng chống tham nhũng và “liều thuốc” mới

Phòng chống tham nhũng và “liều thuốc” mới

0
Cuộc chiến chống tham nhũng thời gian gần đây đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, được cả xã hội đồng thuận, người dân ngày càng tin tưởng vào Đảng và Nhà nước.
Trần Trung Chí Hiếu (ảnh nhỏ) và dự án Nhà máy xơ sợi Đình Vũ của PVTEX  /// Ảnh: PVTEX - C.H

Đề nghị truy tố nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty PVTEX

0
Ngày 13.6, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tối cao đề nghị truy tố 4 bị can trong vụ án liên quan đến Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí (PVTEX) và các đơn vị liên quan.
Luật Phòng, chống tham nhũng mở rộng sang khu vực tư nhân phải kèm những chế tài thực hiện để tránh chuyện doanh nghiệp tư bị nhũng nhiễu

Phòng, chống tham nhũng 'quét' cả khu vực tư nhân?

3
Nhiều đại biểu cho rằng trong xu thế cổ phần hóa, hợp tác công - tư ngày càng sâu rộng thì luật Phòng, chống tham nhũng mở rộng đối tượng điều chỉnh sang khu vực tư nhân là cần thiết, song phải kèm những chế tài thực hiện để tránh chuyện doanh nghiệp tư bị nhũng nhiễu, làm phiền.
Ông chủ AirAsia Tony Fernandes bị nghi đưa hối lộ quan chức Ấn Độ /// AFP

Ấn Độ điều tra AirAsia và ông chủ Tony Fernandes

0
Cảnh sát Ấn Độ ngày 29.5 khởi kiện ông chủ hãng hàng không AirAsia (Malaysia) Tony Fernandes với các cáo buộc đưa hối lộ và vi phạm quy tắc sở hữu giấy phép hoạt động tại nước này.
Chỉ số ‘kiểm soát tham nhũng trong khu vực công’ của TP.HCM bị rơi vào thứ hạng thấp (đứng 55/63 tỉnh, thành) /// Ảnh: Ngọc Dương

TP.HCM tìm cách cải thiện chỉ số ‘kiểm soát tham nhũng’

0
Trước thực trạng nhiều chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), trong đó có chỉ số ‘kiểm soát tham nhũng trong khu vực công’ bị rơi vào thứ hạng thấp (đứng 55/63 tỉnh, thành), UBND TP.HCM đã đưa ra những giải pháp cải thiện.
 Thành viên Hội đồng FIFA Constant Omari đã bị bắt vì nghi ngờ tham nhũng /// AFP

Một thành viên Hội đồng FIFA 'tra tay vào còng'

0

Cuộc chiến chống tham nhũng trong tổ chức quyền lực nhất bóng đá thế giới tiếp tục nóng lên sau khi thành viên Hội đồng FIFA Constant Omari đã bị bắt vì nghi ngờ tham nhũng liên quan đến vai trò là người đứng đầu Liên đoàn Bóng đá Congo (FECOFA).