hôi thối
Bà Phạm Thị Sinh (ngụ thôn Đoài, TT.Yên Lạc, H.Yên Lạc, Vĩnh Phúc) tố bãi rác lấn chiếm khu ruộng của gia đình /// ẢNH P.HẬU

Rác thải 'bức tử' làng quê

0
Ở nhiều vùng nông thôn, rác thải sinh hoạt (RTSH) không được xử lý triệt để, ứ đọng trong các khu dân cư, khiến cuộc sống người dân khốn đốn vì ô nhiễm.
Bãi rác tại xã Duy Minh (H.Duy Tiên, Hà Nam) gây ô nhiễm môi trường  /// Ảnh: Văn Đông

'Sống chung' với mùi hôi thối của bãi rác

0
Người dân xã Duy Minh (H.Duy Tiên, Hà Nam) và Châu Can (H.Phú Xuyên, Hà Nội) đang phải “sống chung” với mùi hôi thối nồng nặc từ bãi rác của Công ty CP đầu tư và phát triển Tâm Sinh Nghĩa.
Các cống xả thải dọc kênh Tham Lương
 /// Ảnh: Hải Nam

Nước sông Vàm Thuật đen quánh

4
Tình trạng ô nhiễm nước ở sông Vàm Thuật (chảy qua địa bàn Q.12 và Q.Gò Vấp, TP.HCM) đang ngày càng trầm trọng.
Xe thu gom rác tự chế, xe rác “công ích” bốc mùi hôi thối chạy trên đường phố “tra tấn” người đi đường. /// Ảnh: Đức Tiến

Xe gom rác Sài Gòn quá hôi!

18
Mỗi ngày, TP.HCM có khoảng 700 chuyến xe chuyên dụng cùng hàng ngàn xe “thủ công” thu gom, chở rác đến nơi xử lý. Hầu hết những xe này không đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật nên chạy đến đâu... hôi thối đến đó.
Xe chở rác vào Nhà máy xử lý Đa Phước	 /// Ảnh: T.Hằng

'Vua rác' nói gì về mùi hôi ?

17
Việc dân cư khu Phú Mỹ Hưng, Q.7, H.Nhà Bè (TP.HCM) phản ứng dữ dội vì phải sống chung với mùi hôi thối đang gây xôn xao dư luận.
Xả nước thải hôi thối, đầy dòi ra môi trường

Xả nước thải hôi thối, đầy dòi ra môi trường

0
Sáng 5.7, ông Mai Kim Lộc, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường  tỉnh Phú Yên cho biết, thanh tra sở này đang xác minh với Trung tâm dịch vụ công của Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên để làm rõ vì sao không cho Công ty TNHH sản xuất-thương mại Việt Thái đấu nối vào hệ thống xử lý nước thải của khu công nghiệp An Phú.