Hòn ngọc Viễn Đông
Bờ bên kia sông Sài Gòn	 /// Ảnh: J.W

Tôi đã đánh mất trái tim tại thành phố này

3
Tôi là một người mang tình cảm đặc biệt dành cho Sài Gòn và luôn hướng về Sài Gòn bởi thành phố này không chỉ là nơi mở ra cơ hội làm ăn, hợp tác mà còn là nơi ghi dấu câu chuyện tình tôi đầy màu sắc.
 /// ẢNH: NXB VH-VN

Sài Gòn - Hòn ngọc Viễn Đông

0
Tác phẩm vừa ra mắt của tác giả Nguyễn Hữu Thái - Sài Gòn từ Hòn ngọc Viễn Đông đến Thành phố Hồ Chí Minh mang đến câu chuyện hình thành Sài Gòn...
Để thành phố luôn là đầu tàu

Để thành phố luôn là đầu tàu

4
Sài Gòn - TP.HCM từng một thời vang danh 'Hòn ngọc Viễn Đông'. Sau 1975, thành phố khựng lại vì khó khăn hậu chiến và tư duy bao cấp nhưng vẫn là trung tâm kinh tế, thương mại, tài chính, du lịch, giáo dục... của VN.
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng (thứ 2 từ phải sang) trao đổi với cán bộ chủ chốt của TP - Ảnh: Đình Quân

TP.HCM 'đòi lại vị trí số 1'

15
Tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM hôm qua (27.3), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho rằng TP.HCM muốn đòi lại “vị trí số 1 trong khu vực” thì phải có nhiều giải pháp quyết liệt, đột phá.
Sài Gòn - chút duyên cớ cuối năm

Sài Gòn - chút duyên cớ cuối năm

0
1. Những ngày cuối năm, Sài Gòn trở lạnh và nhiều gió hơn, như một 'ốc đảo' thời tiết lọt thỏm giữa một mùa mưa sầm sập vừa qua đi chưa lâu và một mùa khô nắng cháy chưa tới đỉnh điểm.
Giữ huyết mạch cho Hòn ngọc Viễn Đông - Kỳ 2: Giữ ánh sáng cho Sài Gòn

Giữ huyết mạch cho Hòn ngọc Viễn Đông - Kỳ 2: Giữ ánh sáng cho Sài Gòn

0
(TNO) “Việc bảo đảm điện sau ngày 30.4.1975 được coi là vấn đề sống còn không chỉ cho đời sống của người dân Sài Gòn mà còn thể hiện uy tín chính quyền quân quản Sài Gòn nhưng ngày đầu nên rất được chú trọng”, ông Trần Vân, một trong những người đầu tiên tiếp quản ngành điện miền Nam nhớ lại.