họp quốc hội
Bài toán 20 tỉ USD

Bài toán 20 tỉ USD

0
Hai ngày qua, những tranh luận về tăng giờ làm đã lan ra khỏi phạm vi của phòng họp Diên Hồng của nhà Quốc hội khi đây là vấn đề liên quan trực tiếp tới hàng chục triệu người lao động.
Tranh luận về trách nhiệm Bộ trưởng

Tranh luận về trách nhiệm Bộ trưởng

0
Trên diễn đàn Quốc hội hôm qua, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ bị đại biểu "soi" trách nhiệm quản lý giáo dục, đặc biệt về dự thảo “buộc sinh viên thôi học nếu bán dâm 4 lần”.
Thu hồi nợ đọng thay vì tăng thuế

Thu hồi nợ đọng thay vì tăng thuế

0
Nợ đọng thuế tính đến hết tháng 9.2018 đã lên tới gần 83.000 tỉ đồng, trên 42% trong số đó không có khả năng thu hồi.
'Cải thiện' bao giờ thành 'cải cách'?

'Cải thiện' bao giờ thành 'cải cách'?

0
Như một thông lệ, phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội nào các vị đại biểu cũng dành thời gian lắng nghe báo cáo tổng hợp kiến nghị cử tri.
 
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Trần Quốc Vượng đề nghị ngăn chặn nhóm lợi ích BOT “tay không bắt giặc” /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tăng trưởng kinh tế, sợ 'ông lớn' hắt hơi

1
Không ít ý kiến các đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ phải tăng 'chất' cho tăng trưởng, không để tình trạng các 'ông lớn' nước ngoài như Samsung, Formosa “hắt hơi” là nền kinh tế lại gặp vấn đề.
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Khai mạc kỳ họp thứ nhất, QH khóa 14

0
Tuyệt đối không mơ hồ, mất cảnh giác để cho các thế lực xấu, thù địch lợi dụng chống phá bằng cách hướng lái hệ thống pháp luật của VN chúng ta đi con đường khác.
Bộ trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận - Ảnh: Ngọc Thắng

Tranh cãi về vị trí môn sử: Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đang 'lắng nghe'

11
Trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội chiều 16.11 liên quan đến việc giảng dạy môn lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết Bộ vẫn đang 'lắng nghe' và sẽ xin ý kiến Ban Tuyên giáo T.Ư, Hội đồng Lý luận T.Ư... về vấn đề này.