hưởng lợi
Dệt may là một trong nhiều ngành của VN có thêm cơ hội từ Hiệp định EVFTA 
 /// Ảnh: Phạm Hùng

Cơ hội tăng xuất khẩu vào châu Âu

0
Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (IPA) giữa VN và Liên minh Châu Âu (EU) chính thức được ký vào ngày mai (30.6).
Một người ủng hộ việc Anh rời EU /// Reuters

Nghề nghiệp hưởng lợi lớn nhất nếu Anh rời EU

0
Giống như một vụ ly hôn, “cuộc chia tay” giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) có thể diễn ra theo nhiều cách. Giống như một vụ ly hôn, hai bên sẽ cần đàm phán vài vấn đề trước khi "đường ai nấy đi".
Người vay sẽ hưởng lợi

Người vay sẽ hưởng lợi

0
Theo dự thảo thông tư quy định về hoạt động tín dụng tiêu dùng của công ty tài chính, các ngân hàng thương mại có nhu cầu cấp tín dụng tiêu dùng cho những đối tượng khách hàng phi chuẩn (khách hàng đại chúng có thu nhập trung bình, thấp, chưa có lịch sử tín dụng, khó tiếp cận dịch vụ ngân hàng...) phải lập công ty tài chính.
Lúa gạo giá cao nhưng nông dân không được lợi

Lúa gạo giá cao nhưng nông dân không được lợi

0
Giá lúa gạo nguyên liệu tại ĐBSCL hiện tăng liên tục và đang ở mức cao nhất từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, đa phần nông dân lại không được hưởng lợi từ việc tăng giá này.
Mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo: Chưa biết nông dân được hưởng lợi bao nhiêu

Mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo: Chưa biết nông dân được hưởng lợi bao nhiêu

0
Tại cuộc họp báo sáng 14.5, ông Nguyễn Trọng Thừa, Cục trưởng Cục Chế biến nông lâm sản và nghề muối (Bộ NN-PTNT), cho biết thực hiện chủ trương của Chính phủ mua tạm trữ lúa gạo vụ đông xuân 2012 - 2013 tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, các ngân hàng thương mại đã “bơm” 7.612 tỉ đồng để 116 doanh nghiệp (DN) được giao chỉ tiêu hoàn thành thu mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo (quy đổi).
Giá trứng tăng, ai hưởng lợi?

Giá trứng tăng, ai hưởng lợi?

0
Giá trứng đang tăng từng ngày nhưng phần lớn lợi nhuận không đến tay người chăn nuôi mà chảy vào túi các doanh nghiệp nước ngoài.