infantino
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino buộc phải trì hoãn việc thông qua các giải đấu mới trị giá 25 tỉ USD /// AFP

FIFA hoãn kế hoạch ‘tài chính màu hồng’ về giải đấu 25 tỉ USD

0

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa quyết định hoãn việc bỏ phiếu thông qua hình thành các giải đấu mới Global Nations League và “nâng cấp” Club World Cup của chủ tịch Gianni Infantino do đứng trước nguy cơ dẫn đến chia rẽ trong nội bộ bóng đá toàn cầu.

Nhà tổ chức World Cup 2018 đang làm mọi cách để ngăn chặn bạo lực giữa CĐV Anh và Nga như từng xảy ra tại EURO 2016 /// AFP

Chủ tịch FIFA: World Cup 2018 không phải 'chiến tranh'

0

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino vừa khẳng định World Cup 2018 sẽ không phải là 'chiến tranh', vì chính quyền Nga Tổng thống Vladimir Putin đã cam kết đảm bảo an ninh giữa mối quan ngại về những cuộc đụng độ giữa các nhóm cổ động viên (CĐV).

Những quyết định sai lầm của trọng tài sẽ giảm mạnh   ở World Cup 2018 nhờ công nghệ VAR /// AFP

FIFA chính thức thông qua việc sử dụng công nghệ VAR tại World Cup 2018

0

Chủ tịch FIFA Gianni Infantinocho biết công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) sẽ được sử dụng lần đầu tiên tại World Cup ở vòng chung kết năm nay tại Nga. Ngoài ra, FIFA cũng áp dụng luật các đội được phép thay 4 cầu thủ trong những trận thi đấu hiệp phụ.

IOC "cạch" mặt FIFA và IAAF trở thành thành viên Ban chấp hành vì bê bối tham nhũng và doping /// REUTERS

IOC làm lơ Chủ tịch FIFA lẫn Chủ tịch IAAF vì dính bê bối

0
Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) dự kiến sẽ không đưa Chủ tịch FIFA và Chủ tịch Liên Đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) vào danh sách đề cử nhân sự để bầu chọn thành viên mới do liên quan đến bê bối tham nhũng và doping.
Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đòi FIFA phải phân bổ cho châu Âu 16 suất khi World Cup tăng lên 48 đội tham dự /// REUTERS

UEFA đòi có ít nhất 16 suất ở World Cup 2026

0

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin vừa có những động thái phản ứng ban đầu với ý tưởng của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino về việc tăng số đội tham dự World Cup 2026 từ 32 lên 48 bằng tuyên bố đòi phải phân bổ cho châu Âu ít nhất 16 suất. 

FIFA chấp nhận thử nghiệm công nghệ video

FIFA chấp nhận thử nghiệm công nghệ video

0
Hội đồng Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) vừa thông qua việc thử nghiệm công nghệ video để hỗ trợ các trọng tài trong các trận đấu sau khi các nhà lập pháp "bật đèn xanh" cho việc áp dụng tại cuộc họp thường niên diễn ra ở Cardiff (xứ Wales).