IOC
​Nhà khoa học Grigory Rodchenkov (58 tuổi).
 /// AFP

Nga ban hành lệnh bắt 'phù thủy' bảo trợ doping

0
Tòa án Moscow (Nga) cho biết vừa ban hành lệnh bắt giữ quốc tế đối với nhà khoa học Grigory Rodchenkov (58 tuổi), người được ví như “phù thủy” dàn dựng bê bối bảo trợ doping rúng động thế giới, khiến thể thao quốc gia này lao đao kể từ cuối năm 2015.
Cuộc tái xét nghiệm các mẫu lưu trữ ở Olympic 2008 và 2012 của IOC khiến hàng loạt VĐV bị tước huy chương /// AFP

Thêm hàng loạt ngôi sao bị tước huy chương Olympic

0

Ủy ban Olympic thế giới (IOC) tiếp tục chiến dịch truy quét vấn nạn doping trong quá khứ khi tước thêm 3 huy chương Olympic 2008 và 2012 sau cuộc tái xét nghiệm bằng công nghệ hiện đại. 

Những thành tích trượt băng nghệ thuật của chủ nhà Nga tại Olympic mùa đông 2014 trước nguy cơ bị hủy /// REUTERS

Doping 'tấn công' làng trượt băng nghệ thuật Nga

0

Thể thao Nga tiếp tục bị 'điêu đứng' bởi báo cáo điều tra của luật sư McLaren sau khi một số vận động viên (VĐV) trượt băng nghệ thuật đang đứng trước nguy cơ bị tước huy chương Olympic mùa đông 2014 diễn ra trên sân nhà. 

Rất nhiều VĐV điền kinh Nga bị cấm thi đấu vì sử dụng doping /// REUTERS

Nga mở cuộc điều tra tổng lực bê bối doping

0

Cơ quan điều tra Nga vừa mở cuộc điều tra đối với hàng chục VĐV, HLV và quan chức thể thao trong nỗ lực tìm bằng chứng chống lại những cáo buộc 'bảo trợ' doping của quốc gia này.

VĐV chủ nhà Florencia Murga biểu diễn tại cuộc thi Hoa khôi Múa cột Nam Mỹ ở Buenos Aires, Argentina  /// REUTERS

Múa cột 'tấn công' Olympic

0

Liên đoàn Múa cột thể thao thế giới (IPSF) tuyên bố đã nộp đơn lên Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) để được công nhận là một môn thể thao, hướng đến gia nhập Olympic. 

Cảnh sát Kuwait tiến hành kiểm soát Ủy ban Olympic và LĐBĐ quốc gia 	 /// AFP

IOC đối mặt cuộc khủng hoảng 'tự trị'

0
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới đang rình rập sau khi một số thành viên bị chính phủ giải tán để đòi “tự trị” bên cạnh nhiều bê bối ở Olympic năm nay.
Các VĐV Nga, ngoại trừ môn điền kinh, vẫn được tham dự Olympic Rio 2016 /// AFP

Thể thao Nga thoát án cấm thi đấu ở Olympic Rio 2016

0
Theo Reuters, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã không đưa ra quyết định cấm đoàn thể thao Nga dự Olympic Rio 2016 trong cuộc họp của Ủy ban điều hành tổ chức này diễn ra chiều tối nay.
Đoàn thể thao Nga đứng trước nguy cơ bị loại khỏi Olympic Rio 2016 /// AFP

IOC họp bàn việc cấm thể thao Nga dự Olympic Rio 2016

0
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đang nhóm họp để bàn về việc cấm đoàn thể thao Nga tham dự Olympic Rio 2016 vì vụ bê bối VĐV sử dụng doping hàng loạt được sự hậu thuẫn từ chính phủ.
Thể thao Nga đang đối mặt với nguy cơ bị “gạch tên” khỏi Olympic 2016 /// AFP

Mỹ và Canada đề nghị cấm Nga dự Olympic 2016

0
Thể thao Nga vừa đón nhận tin sốc sau khi rò rỉ bức thư dự thảo của nhiều quốc gia gửi đến Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) yêu cầu phải 'gạch tên' Nga khỏi Olympic 2016 tại Rio de Janeiro (Brazil) để làm sạch vấn nạn doping.
Rúng động nghi án mua phiếu bầu đăng cai Olympic

Rúng động nghi án mua phiếu bầu đăng cai Olympic

0
Tờ The Guardian (Anh) dẫn nguồn tin riêng từ cuộc điều tra của cảnh sát Pháp xung quanh đại án tham nhũng ở Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) hé lộ mắt xích có liên quan đến 2 nước chủ nhà các kỳ Olympic 2016 và 2020 là Brazil và Nhật Bản có thể đã chi tiền mua phiếu bầu.