kế hoạch hóa gia đình
Cán bộ dân số tư vấn kế hoạch hóa gia đình cho người dân TX.Cửa Lò (Nghệ An) /// Hương Trần

Xóa bỏ tư tưởng ‘phải có con trai’

0
Với dân số hơn 3 triệu người, Nghệ An là 1 trong 10 tỉnh có mức mất cân bằng giới tính khi sinh cao nhất cả nước với tỷ lệ 114 bé trai/100 bé gái.
Kiểm soát mất cân bằng  giới tính khi sinh

Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

0
Theo Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), 55 /63 tỉnh thành trên cả nước có sự chênh lệch giới tính. Trung bình cả nước tỷ lệ giới tính khi sinh hiện ở mức 112,8 trẻ trai/100 trẻ gái.
Đừng chủ quan với viêm âm đạo

Đừng chủ quan với viêm âm đạo

0
Tôi 19 tuổi. Gần đây vùng kín bị ngứa và ra nhiều khí hư có mùi hôi. Tôi đi khám và được chẩn đoán viêm âm đạo. Xin hỏi bác sĩ bệnh này có nguy hiểm không?
Nhiều cặp đôi ở Trung Quốc ngại sinh con thứ hai vì gánh nặng chi phí và không có thời gian chăm sóc trẻ /// AFP

Trung Quốc sắp xóa sổ ủy ban kế hoạch hóa gia đình

1

Ủy ban kế hoạch hóa gia đình và sức khỏe quốc gia Trung Quốc, cơ quan thực thi chính sách một con trong gần 4 thập niên qua, sẽ không còn tồn tại sau đợt cải tổ các cơ quan chính phủ nước này.

Dân số Việt Nam gần 94 triệu

Dân số Việt Nam gần 94 triệu

0
Chiều 30.1, Hội nghị công tác dân số trong tình hình mới được Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) tổ chức tại Hà Nội.
Vợ chồng chị Phan Thị Lan chưa làm giấy khai sinh cho con vì chưa có tiền đóng khoản “tự nguyện” /// Ảnh: Phan Ngọc

Không nộp tiền 'tự nguyện', con bị 'treo' khai sinh

7
Tại xã Võ Liệt (H.Thanh Chương, Nghệ An), một số trẻ sinh ngoài kế hoạch chưa được đến trường vì không có giấy khai sinh do cha mẹ không “tự nguyện” đóng tiền cho Ban Dân số kế hoạch hóa gia đình của địa phương.
 
VN vẫn cần duy trì mức sinh thay thế	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Vợ chồng được quyết định số con?

8
Bộ Y tế vừa có dự thảo tờ trình Chính phủ về đề nghị xây dựng dự án luật Dân số, trong đó đề xuất các cặp vợ chồng, cá nhân có quyền quyết định số con.
Trung Quốc đã cho phép mọi gia đình trên cả nước này được có hai con - Ảnh: Bloomberg

Trung Quốc chấm dứt chính sách một con

0

(TNO) Đảng Cộng sản Trung Quốc quyết định nới lỏng chính sách một con vốn đã tồn tại ba thập niên qua, Tân Hoa xã cho biết hôm nay 29.10.

Chung tay chăm lo sức khỏe sinh sản phụ nữ Việt

Chung tay chăm lo sức khỏe sinh sản phụ nữ Việt

0
Ngày 26.9 tại Hà Nội, Hưởng ứng Ngày Ngừa thai Thế giới 26.9 với tầm nhìn hỗ trợ việc mang thai chủ động và có kế hoạch, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) phát động chiến dịch truyền thông sức khỏe cộng đồng mang tên “Trao niềm tin - Nhân hạnh phúc” do công ty Bayer Việt Nam tài trợ. Chiến dịch khuyến khích phụ nữ Việt Nam chủ động tìm kiếm nguồn thông tin đáng tin cậy và nâng cao hiểu biết về các biện pháp tránh thai - kế hoạch hóa gia đình.
Vợ Bill Gates không sợ thất nghiệp

Vợ Bill Gates không sợ thất nghiệp

6
(TNO) Melinda Gates bảo công việc ổn định suốt đời của bà là giúp phụ nữ kế hoạch hóa gia đình. Còn nói tổng thể, việc làm của Melinda Gates là cho tiền. Từ sáng đến tối, vợ của tỉ phú Bill Gates lên kế hoạch để cho đi bạc tỉ dollar.
Phụ nữ tại TP.HCM ngại sinh con

Phụ nữ tại TP.HCM ngại sinh con

0

(TNO) TP.HCM nằm trong nhóm tỉnh, thành có tỷ số sinh thấp nhất trong cả nước. Trong đó có nguyên nhân do phụ nữ TP.HCM ngại sinh con.