kgb
Jack Barsky cùng gia đình thứ ba của ông hiện nay	 /// Ảnh Chụp màn hình The Guardian

Cuộc đời ly kỳ của điệp viên KGB

0
Được mệnh danh là điệp viên Cơ quan tình báo Liên Xô (KGB) cuối cùng trên đất Mỹ, Jack Barsky đã sống 2 cuộc đời song song trong suốt nhiều năm trời.
Nga có thể sẽ thành lập Bộ An ninh quốc gia nhằm khôi phục lại hình ảnh và vị thế của KGB thời Liên Xô /// Reuters

Nga sẽ khôi phục KGB?

0
Báo Kommersant ngày 19.9 dẫn nguồn tin cho hay Nga có thể sẽ thành lập Bộ An ninh quốc gia trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2018 nhằm khôi phục vị thế của Uỷ ban An ninh quốc gia Liên Xô (KGB).
Dàn xe Mercedes Gelandewagens diễu hành trên đường phố /// Ảnh chụp từ Youtube

Điệp viên ăn mừng tốt nghiệp bằng dàn siêu xe

0
Các điệp viên ở Nga đã ăn mừng tốt nghiệp bằng một cuộc phô diễn siêu xe, gây huyên náo trên đường phố với những hình ảnh lẫn danh tính được đăng trên mạng xã hội.
Thủ tướng Na Uy Einar Gerhardsen với chiếc ô tô Pobeda GAZ-12 ZIM là quà tặng trong chuyến thăm Liên Xô năm 1955 - Ảnh: NTB/Scanpix

Cố thủ tướng Na Uy từng hợp tác với KGB

0
Lãnh đạo Đảng Công nhân Xã hội Dân chủ Na Uy Einar Gerhardsen (1897 - 1987), thủ tướng Na Uy giai đoạn 1945 - 1949 và 1955 - 1965, đã hợp tác với Ủy ban An ninh quốc gia Liên Xô (KGB) dưới mật danh Jan.
Quá khứ KGB ám ảnh Tổng thư ký NATO

Quá khứ KGB ám ảnh Tổng thư ký NATO

0
Tổng thư ký mới của NATO Jens Stoltenberg bắt đầu nhiệm kỳ với những lời đồn đại liên quan đến mối quan hệ bí ẩn với Cơ quan tình báo Liên Xô thời Chiến tranh lạnh.
Belarus bổ nhiệm lãnh đạo KGB mới

Belarus bổ nhiệm lãnh đạo KGB mới

0
(TNO) Báo Telegraf của Belarus đưa tin Tổng thống nước này Alexander Lukashenko ngày 16.11 đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Valery Vakulchik làm lãnh đạo mới của Ủy ban An ninh Nhà nước (KGB).
KGB móc nối với Marilyn Monroe

KGB móc nối với Marilyn Monroe

0
Trong bộ phim tài liệu Monroe trong đất nước của Dostoevsky, vừa công chiếu ở phương Tây, cựu nữ điệp viên Cơ quan an ninh Liên Xô (KGB) là Lyudmila Temnova khẳng định: Marilyn Monroe từng tiếp xúc với KGB.
Cựu lãnh đạo cơ quan tình báo KGB tự sát

Cựu lãnh đạo cơ quan tình báo KGB tự sát

0
(TNO) Cựu điệp viên thời Liên Xô Leonid Shebarshin, người từng lãnh đạo cơ quan tình báo khét tiếng KGB trong thời gian cực ngắn, được phát hiện đã chết tại Moscow vào hôm 30.3 trong một vụ tự tử rõ ràng.