Khan hiếm vắc xin
Phải thấy trách nhiệm

Phải thấy trách nhiệm

0
Chuyện hàng ngàn người bế con chen nhau để bốc số chờ tiêm vắc xin ở Hà Nội, gây ra cảnh hỗn loạn khiến lực lượng công an phải vào cuộc giữ trật tự.
Hết sạch nhiều loại vắc xin

Hết sạch nhiều loại vắc xin

0
Những ngày qua, tại Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) TP.Đà Nẵng, người dân đưa con đến chích ngừa vắc xin đông kín, dù là ngày đầu tuần hay cuối tuần.
Tiếp tục khan hiếm vắc xin

Tiếp tục khan hiếm vắc xin

0
Theo thông báo của phòng tiêm dịch vụ thuộc Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư tại 131 Lò Đúc (Hà Nội), nhiều vắc xin dịch vụ đang hết, trong đó có các vắc xin “5 trong 1” Pentaxim phòng 5 bệnh: bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt và các bệnh do vi khuẩn Hib; vắc xin “6 trong 1” (Hexa) phòng 6 bệnh: bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, viêm gan B và các bệnh do vi khuẩn Hib.
Vắc xin dịch vụ khan hiếm đến hết năm 2015

Vắc xin dịch vụ khan hiếm đến hết năm 2015

0
Ngày 19.3, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Trần Đắc Phu cho biết theo báo cáo mới nhất từ các công ty nhập khẩu thì phải giữa năm nay mới có vắc xin dịch vụ “5 trong 1” và chỉ có khoảng 40.000 - 50.000 liều/tháng, còn vắc xin “6 trong 1” dự kiến hết năm 2015 mới có với khoảng 30.000 liều.
Thiếu chiến lược vắc xin

Thiếu chiến lược vắc xin

1
Bất luận cơ quan quản lý có giải thích như thế nào thì tình trạng khan hiếm vắc xin dịch vụ kéo dài hơn 1 năm nay chứng tỏ 2 chuyện: thứ nhất, người dân chưa có lại niềm tin với tiêm chủng mở rộng; thứ hai, quan trọng hơn, chúng ta đang thiếu một chiến lược sản xuất và sử dụng vắc xin dài hạn.