khí thải nhà kính
Ảnh minh họa /// Reuters

New Zealand phát triển giống cừu 'xanh'

0
The Guardian hôm qua đưa tin các nhà khoa học New Zealand đã bắt đầu chương trình chỉnh sửa gien nhằm tạo ra giống cừu “xanh”, có mức phát thải khí metan thấp hơn bình thường. 
Một vụ cháy rừng ở bang California, Mỹ  /// Reuters

Mỹ sẽ mất hàng trăm tỉ USD vì biến đổi khí hậu

0
Biến đổi khí hậu sẽ khiến nền kinh tế Mỹ mất hàng trăm tỉ USD vào cuối thế kỷ 21. Đó là nội dung bản báo cáo được nhiều cơ quan, ban ngành trong chính phủ Mỹ phối hợp soạn thảo. 
Tăng trưởng xanh là hướng đi tất yếu của kinh tế VN

Tăng trưởng xanh là hướng đi tất yếu của kinh tế VN

0
Hôm qua (15.9), phát biểu tại hội thảo “Các giải pháp thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh” do Bộ Kế hoạch - Đầu tư tổ chức, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải nhận định tăng trưởng xanh, bền vững sẽ là con đường tất yếu của nền kinh tế VN, dù đây là hướng đi mới, có nhiều thách thức về thể chế, nguồn lực.
Dự đoán nước biển có thể dâng thêm 6m

Dự đoán nước biển có thể dâng thêm 6m

0

(TNO) Trong nghiên cứu mới công bố, các nhà khoa học dự đoán nước biển có thể sẽ dâng thêm đến 6m trong tương lai, đe dọa nhiều thành phố lớn trên thế giới. Thậm chí, thảm họa vẫn xảy ra bất kể việc chính phủ các nước có nỗ lực ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu.

Taxi tự hành giúp giảm khí nhà kính

Taxi tự hành giúp giảm khí nhà kính

0
(TNO) Đến năm 2030, xe điện được triển khai như taxi tự hành hoặc taxi robot sẽ giúp giảm phát thải khí nhà kính 87 - 94% so với xe cá nhân chạy bằng xăng dầu như thời điểm 2014.
Ăn côn trùng để chống nạn đói

Ăn côn trùng để chống nạn đói

0
(TNO) Liên Hiệp Quốc vừa kêu gọi mọi người hãy ăn côn trùng để đối phó với nạn đói, hiện tượng ấm lên toàn cầu, tình trạng ô nhiễm và để có lợi cho sức khỏe.
Canada rút khỏi Nghị định thư Kyoto

Canada rút khỏi Nghị định thư Kyoto

0
Chính phủ Canada khẳng định nước này sẽ rút khỏi Nghị định thư Kyoto về cắt giảm khí thải nhà kính, trở thành nước đầu tiên từ bỏ cam kết được cho là có vai trò sống còn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.