khoa học máy tính
Chương trình đào tạo cử nhân Khoa học máy tính tại Trường đại học Quốc tế Sài Gòn mang đến cho sinh viên những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực CNTT

Đa nghề với ngành Khoa học máy tính

0
Ngành Khoa học máy tính mở ra nhiều cơ hội làm việc ở các phạm vi và lĩnh vực khác nhau, thuộc top 5 ngành học 'hot' trong kỷ nguyên 4.0.
Tim Berners-Lee với phần mềm web đầu tiên cách đây 30 năm /// Ảnh: CERN

Internet tròn 30 tuổi: Nhìn lại buổi đầu phát minh

1
Một ngày tháng 3 cách đây 30 năm, một nhà khoa học máy tính người Anh làm việc tại phòng thí nghiệm gần Geneva (Thụy Sĩ) phát minh ra hệ thống để các nhà khoa học chia sẻ thông tin.
Giải Nhì quốc gia 'thẳng tiến' tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân

Giải Nhì quốc gia 'thẳng tiến' tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân

0
Không chỉ có giải Nhì học sinh giỏi quốc gia lĩnh vực Khoa học Máy tính vào tháng 3.2015, hành trang Lê Nhật Hưng mang theo khi đăng ký tuyển thẳng vào Đại học (ĐH) Duy Tân còn là bộ sưu tập đồ sộ các giải thưởng cấp thành phố, cấp quốc gia, trong các cuộc thi của tập đoàn Intel, Google,…
Kỷ lục mới của siêu máy tính

Kỷ lục mới của siêu máy tính

0
Các kỹ sư tại Đại học Stanford, California, Mỹ cho biết họ đã thiết lập kỷ lục mới trong lĩnh vực khoa học máy tính bằng cách điều hành siêu máy tính với hơn 1 triệu lõi.
PGS-TS Vũ Hải Quân: Người trò chuyện với máy tính

PGS-TS Vũ Hải Quân: Người trò chuyện với máy tính

0
Giao tiếp, điều khiển máy tính bằng tiếng nói; dựng lại giọng nói của một người hay phiên dịch tự động giữa người nói tiếng Việt và người nói ngôn ngữ khác… là những dự án của Phòng Thí nghiệm trí tuệ nhân tạo (AILab) nơi PGS-TS Vũ Hải Quân đứng đầu.