khoa học quốc tế
Toàn cảnh Trung tâm ICISE /// ẢNH: ICISE

'Cởi trói' cho ICISE

1
Cách đây hơn chục năm, khi nghe vợ chồng GS Trần Thanh Vân trình bày về việc tìm đất đầu tư dự án ICISE, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định thời điểm này là ông Vũ Hoàng Hà hứa sẽ miễn tiền thuê đất.
Mỗi tiến sĩ chỉ có 0,2 bài báo khoa học quốc tế

Mỗi tiến sĩ chỉ có 0,2 bài báo khoa học quốc tế

0
Trong 8 năm (2006 - 2013), số lượng bài đăng trên tạp chí quốc tế của toàn ĐH Quốc gia TP.HCM tăng lên 4 lần từ 110 lên 412 bài (trong đó số bài ISI (tiêu chí đánh giá và thống kê đã được hầu hết các viện nghiên cứu, trường đại học sử dụng làm nguồn tham khảo chính để đánh giá, xếp hạng năng lực nghiên cứu KHCN của một viện, một trường đại học hay một nước) chiếm từ 60 - 78%).
Sử dụng bền vững nguồn tài nguyên sông Mê Kông

Sử dụng bền vững nguồn tài nguyên sông Mê Kông

0
Tại hội thảo khoa học quốc tế “Vì một hệ thống sông Mê Kông bền vững” diễn ra tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, các chuyên gia đến từ nhiều nước đã đưa ra các vấn đề ưu tiên cần được nghiên cứu bổ sung ở khu vực sông Mê Kông. Trong đó tập trung vào việc sử dụng bền vững nguồn tài nguyên sông Mê Kông và các hệ sinh thái liên quan.
Hội thảo khoa học quốc tế về công nghệ

Hội thảo khoa học quốc tế về công nghệ

0
Ngày 20.11, trường ĐH Quốc tế Miền Đông và Tổng Công ty Becamex IDC (Bình Dương) phối hợp với Trung tâm Sáng tạo và Công nghệ (TIC) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “BTIC 2012-Engineering Your Success”.