khói thuốc
 /// Shutterstock

Hít khói thuốc cũng làm tăng rủi ro hụt hơi ở trẻ em

0
Nghiên cứu mới cho thấy chỉ 1 giờ tiếp xúc với khói thuốc lá mỗi tuần có thể làm tăng rủi ro bị các triệu chứng hô hấp, chẳng hạn như hụt hơi và ho khan vào ban đêm ở thiếu niên, theo hãng tin IANS.
 /// Ảnh: Shutterstock

Cẩn trọng khi đốt nến thơm

0
Nhiều người thích đốt nến thơm trước khi ngủ hoặc trong phòng làm việc, nhưng một số chuyên gia cảnh báo hành động này có thể đe dọa sức khỏe.
Hãy bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng - Ảnh: Shutterstock

Bao giờ học đường sạch khói thuốc?

3
Môi trường học đường đáng lẽ phải dễ phòng chống tình trạng hút thuốc lá nhất, nhưng hiện đang là nơi học sinh (HS), sinh viên hút thuốc lá khá phổ biến.
Khói thuốc lá ảnh hưởng đến trẻ em như thế nào?

Khói thuốc lá ảnh hưởng đến trẻ em như thế nào?

0
Khói thuốc không chỉ ảnh hưởng đến phổi của trẻ mà còn ảnh hưởng đến não, tim, đường ruột… Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng khói thuốc làm tăng nguy cơ trẻ bị nhiễm lao phổi, khởi phát cơn hen, viêm phế quản, viêm phổi.
Tác hại của khói thuốc lá với mọi người xung quanh

Tác hại của khói thuốc lá với mọi người xung quanh

0
Hút thuốc lá không chỉ có hại cho chính mình mà còn gây hại cho những người thân xung quanh hít phải khói thuốc. Vì sức khỏe của mình và mọi người, nếu bạn còn đang hút thuốc lá hãy cố gắng từ bỏ.
Ung thư phổi

Ung thư phổi

0
Ung thư phổi là một trong những bệnh lý gây tử vong hàng đầu ở nam giới, hằng năm có hàng trăm nghìn người mắc mới và tử vong do căn bệnh này. Ở phụ nữ, số người mắc và chết vì ung thư phổi cũng rất cao.
Quốc gia không khói thuốc

Quốc gia không khói thuốc

0
(TNTS) Đó là mục tiêu vừa được chính phủ CH Ireland công bố, nhắm đến việc sẽ chỉ có dưới 5% cư dân nước này hút thuốc so với tỷ lệ 22% hiện nay.
Nhà máy thuốc lá gây ô nhiễm: Chủ tịch tỉnh xin lỗi dân

Nhà máy thuốc lá gây ô nhiễm: Chủ tịch tỉnh xin lỗi dân

0
Ngày 19.7, tại xã Vĩnh Phương (TP.Nha Trang), lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa có buổi làm việc với hơn 100 hộ dân thôn Đắc Lộc về việc nhà máy chế biến tách cọng thuốc lá của Công ty thuốc lá nguyên liệu Khatoco (thuộc Tổng công ty Khánh Việt) gây ô nhiễm môi trường (Thanh Niên đã nhiều lần thông tin).
Tác hại của khói thuốc cấp 3

Tác hại của khói thuốc cấp 3

0
Một cuộc nghiên cứu có tính chất tiên phong cho thấy hút thuốc lá thụ động cấp 3 vẫn đủ sức gây tổn hại lớn cho ADN người, và mức độ nguy hiểm tăng theo thời gian.
Khói thuốc trong ôtô rất độc cho trẻ

Khói thuốc trong ôtô rất độc cho trẻ

0
Hút thuốc lá trong xe hơi, ngay cả trong trường hợp mở cửa xe, vẫn có thể tạo ra ô nhiễm vượt quá giới hạn an toàn cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ em.