không gian xanh
Tiệm cà phê hoài cổ giữa trung tâm TP.HCM

Tiệm cà phê hoài cổ giữa trung tâm TP.HCM

0
Nằm ngay tại trung tâm thành phố, quán cà phê 81 tọa lạc số 28 đường Nguyễn Hữu Cầu, P.Tân Định, Q.1. TP.HCM. Quán mang đến cho những người ghé qua một không gian xanh và yên tĩnh, để "tìm về" và "ngâm mình" trong dòng chảy của ký ức và kỷ niệm.
CitiAlto - nơi giai điệu cuộc sống thăng hoa

CitiAlto - nơi giai điệu cuộc sống thăng hoa

0
Sự kết hợp độc đáo giữa âm nhạc và kiến trúc đã tạo nên một thiết kế ấn tượng, chạm đến tận cùng của cảm xúc, mang đến vẻ đẹp mới cho phong cách kiến trúc đương đại và giúp cuộc sống thêm thăng hoa.
Góc Pháp ở Sài Gòn

Góc Pháp ở Sài Gòn

0

Có lẽ chúng ta đã khá quen thuộc với câu nói: “Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây…” Thế nhưng xem chừng điều này không hoàn toàn phù hợp nữa trong thời buổi hiện nay. Người Sài Gòn giờ có thêm một lưa chọn nữa trong bộ sưu tập ẩm thực của mình với những món ăn Tây.

Những cách đơn giản giúp bạn phấn chấn lên

Những cách đơn giản giúp bạn phấn chấn lên

0

Cuộc sống, công việc bộn bề đôi khi làm cho con người cảm thấy căng thẳng. Tờ Business Insider tổng hợp các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra những cách hữu hiệu giúp cải thiện tâm trạng nhanh chóng. 

Không gian xanh trong lòng thành phố

Không gian xanh trong lòng thành phố

0
Việc xây dựng các đô thị ven sông trong lòng thành phố đang trở thành xu hướng sống của mọi giới thượng lưu trên thế giới, từ New York, Paris, London, Melbourne, Dubai, Hong Kong, Vancouver... Cách tổ chức cuộc sống với không gian xanh trải dài ven sông được xem là cách quy hoạch tiên tiến và bền vững trong tương lai. Ở Việt Nam, xu hướng đó đang được thấy rõ, đặc biệt ở hàng loạt các dự án bất động sản xanh ven sông Sài Gòn.
Thận trọng với sông Hàn

Thận trọng với sông Hàn

4
Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đang tổ chức lấy ý kiến phản biện của các chuyên gia, nhà khoa học và người dân về đồ án quy hoạch hai bờ sông Hàn do Công ty tư vấn thiết kế JiNa (Hàn Quốc) thực hiện. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo nếu xây dựng dày đặc các công trình rất khó bảo đảm tính nguyên vẹn của dòng chảy.
Trao giải cuộc thi ‘Kiến tạo không gian xanh’

Trao giải cuộc thi ‘Kiến tạo không gian xanh

0
(TNO) Tối 27.6, Trường đại học HUTECH TP.HCM đã tổ chức đêm chung kết xếp hạng cuộc thi thiết kế nội thất thân thiện với môi trường 'Kiến tạo không gian xanh' với tổng giá trị giải thưởng lên đến 110 triệu đồng.
Không gian xanh cải thiện trí não của trẻ

Không gian xanh cải thiện trí não của trẻ

0
(TNO) Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố kết quả nghiên cứu cho biết trẻ em chơi đùa ở không gian xanh trong trường không những tốt cho thể chất, mà còn cải thiện trí não, giúp các em thông minh hơn.
Kinh nghiệm chọn mua nhà nhìn từ thực tế

Kinh nghiệm chọn mua nhà nhìn từ thực tế

0
Quỹ đất trong nội thành ngày càng hạn hẹp, nhà cửa đắt đỏ hơn rất nhiều so với việc sống xa trung tâm. Dẫu vậy, lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình trẻ vẫn là căn nhà tại trung tâm, nhưng phải chấp nhận đối mặt với không ít hạn chế…
Café không gian xanh  giữa lòng thành phố

Café không gian xanh giữa lòng thành phố

0
Tách biệt khỏi sự ồn ào và náo nhiệt của Sài Gòn, Nhà hàng café 30.4 nằm trong khuôn viên dinh Thống Nhất được xem là “điểm xanh” thư giãn hiếm hoi giữa lòng thành phố.
Sống vui nhờ không gian xanh

Sống vui nhờ không gian xanh

0
Một nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san quốc tế về Nghiên cứu môi trường và sức khỏe cộng đồng cho thấy không gian sống của bạn càng có nhiều cây xanh thì bạn càng cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.