kịch nói
Vở Hoa cúc xanh trên đầm lầy của Lưu Quang Vũ dễ đưa đi tỉnh /// Ảnh: Nhà hát Tuổi trẻ cung cấp

Kịch đi tỉnh tìm khán giả

0
NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch VN, không thể quên lần gặp một khán giả cao tuổi ở miền Trung. Sau đêm diễn, cụ tiến đến, áp hai tay vào má rất lâu, sau đó ôm anh rồi nói hay quá, hay quá.
'Tấm và hoàng hậu' tái ngộ khán giả

'Tấm và hoàng hậu' tái ngộ khán giả

0
Khởi hứng từ truyện cực ngắn Tấm khóc, Bụt hiện ra của nhà văn Nhật Chiêu, vở kịch Tấm và hoàng hậu là một góc nhìn khác về câu chuyện cổ tích quen thuộc Tấm Cám.
NSƯT Thoại Mỹ và bé Gia Hân trong vở 'Diều ơi!' /// Ảnh: H.K

Khóc hết nước mắt vì 'Diều ơi!'

0
Sân khấu 5B lại ra mắt ngay một vở khác tiếp theo Tiền là số 1, mà vở này là một bi kịch làm khán giả khóc hết nước mắt.
NSƯT Mỹ Uyên và Hoàng Ngọc Sơn trong vở 'Tiền là số 1' /// Ảnh: H.K

'Tiền có phải là số 1?'

1
Vở kịch Tiền là số 1 (tác giả Hoàng Mẫn, đạo diễn Công Danh) mới ra mắt tại sân khấu 5B, vừa tạo những nụ cười duyên dáng vừa để lại suy ngẫm thấm thía.
Ngọc Trinh (phải) và Quỳnh Anh trong vở Ngôi nhà của chúng ta /// Hoàng Kim

Ngọc Trinh mau nước mắt

0
Nghệ sĩ kịch Ngọc Trinh nổi tiếng từ lâu với những vai bi lẫn hài, nhất là hài thì quá duyên dáng. Cô không cần lên gân, không cần lạm dụng hình thể, chỉ nhẹ nhàng thả thoại là khán giả đã cười rần rần. Cho nên nhiều khi người ta lại nhớ đến một Ngọc Trinh hài hước nhiều hơn.
Quán cà phê Artista của Gia Bảo /// Ảnh: H.K

Diễn viên Gia Bảo mở quán cà phê

0
Gia Bảo là cây hài rất đắt sô của kịch nói lẫn cải lương, chạy suốt từ trong nước đến hải ngoại. Vậy mà anh lại 'máu lửa' mở thêm một quán cà phê máy lạnh tại trung tâm quận 1 (TPHCM), khai trương hôm 17.3.
Nàng Hến (Đoàn Thanh Phượng) và chàng Ốc (Huỳnh Tấn) yêu nhau /// Ảnh: H.K

'Nàng Hến tầm duyên'

0
Thị Hến nổi tiếng của cải lương giờ biến thành Thị Hến kịch nói với những chuyện châm biếm xã hội thật thấm thía. Xem mà 'đã' trong bụng, vì tác giả mổ xẻ những ung nhọt cuộc đời, đem đến một tia hi vọng vào cái tốt.
Bà Đa cãi cọ với chồng là ông Minh Mẫn /// Ảnh: H.K

Chồng mà cũng làm 'nhái'

0
Một ông chồng 'nhái' xuất hiện trong nhà bà Đa, y chang phiên bản gốc, chỉ có điều bị…câm.
 /// Ảnh: TL

Công diễn vở kịch Xe ôm

0
Vở kịch Xe ôm (ảnh), do Công ty sân khấu nghệ thuật Aksan (Hàn Quốc) và Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội phối hợp thực hiện, sẽ công diễn lần đầu tiên vào lúc 19 giờ 30 ngày 28.12 tại Viện Âm nhạc quốc gia VN (Hà Nội).