kinh tế toàn cầu
Diễn giải phát biểu tại hội thảo /// Đăng Nguyên

Trường ĐH cần hỏi sinh viên tìm kiếm gì trong tương lai

0
Theo các chuyên gia, một trong những điều quan trọng nhất mà các trường ĐH cần phải chuẩn bị ngay bây giờ là cần tìm hiểu, hỏi sinh viên đang tìm kiếm gì trong tương lai để thiết kế chương trình, phương pháp dạy phù hợp.
Khu trục hạm USS Decatur từng bị chiến hạm Trung Quốc áp sát nguy hiểm trên Biển Đông 	
	 /// Ảnh: Defpost

Thế giới trong bức tranh trắc trở

0
Năm 2019 đến trong bối cảnh thế giới vẫn còn nhiều thách thức, thậm chí không ít “ngòi nổ” tiềm ẩn vẫn chưa được tháo gỡ, khiến tình hình khó có thể đoán định.
Bà Christine Lagarde, Tổng giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) /// Reuters

Kinh tế toàn cầu ngày càng bị đe dọa

0
Căng thẳng thương mại leo thang đang đặt ra mối đe dọa ngày càng tăng đối với nền kinh tế toàn cầu, bà Christine Lagarde, Tổng giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), cảnh báo.
 /// Ảnh: Reuters

Kinh tế toàn cầu suy thoái trong 18 tháng tới?

2
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm đáng kể trong những tháng tới vì mức vay nợ ở Trung Quốc, châu Âu và hiệu ứng đến từ Tổng thống Mỹ Donald Trump dần biến mất.
 /// Ảnh: Reuters

4 rủi ro với kinh tế thế giới

0
Kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng khiêm tốn trong vài năm tới song tình hình có thể chật vật hơn vì bất ổn tài chính, chính trị.
Báo cáo của PwC được cho là quá lạc quan về thị trường và nền kinh tế VN  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Dự báo kinh tế Việt Nam sẽ đứng thứ 20 thế giới?!

2
Theo báo cáo "Tầm nhìn dài hạn: Trật tự kinh tế toàn cầu sẽ thay đổi ra sao đến năm 2050?" của PricewaterhouseCoopers (PwC) công bố hôm qua, đến năm 2050, GDP của VN sẽ đứng thứ 20 của thế giới tính theo sức mua tương đương (purchasing power parity - PPP) lên đến 3.176 tỉ USD.
Giá dầu được dự báo sẽ phục hồi /// Reuters

Kinh tế toàn cầu lạc quan trong năm 2017

0
Reuters ngày 11.1 dẫn báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu của Ngân hàng Thế giới (WB) cho hay kinh tế toàn cầu sẽ tăng nhẹ trong năm nay nhờ giá hàng hóa và giá dầu đang dần phục hồi.
Lãnh đạo các nước tại hội nghị G20 ở Hàng Châu 
 /// AFP

Triều Tiên phá G20 ở Trung Quốc?

2
Trung Quốc cố gắng dẫn dắt hội nghị G20 tập trung vào chủ đề kinh tế toàn cầu, nhưng tranh chấp biển và việc Bình Nhưỡng phóng tên lửa đã làm dư luận xao nhãng.