lạc nội mạc tử cung
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford (Mỹ) đang tiến gần hơn đến một loại vắc xin có thể trị ung thư /// Ảnh: Shutterstock

4 đột phá y học ấn tượng nhất năm 2018

0

Các nhà khoa học trên khắp thế giới đang nỗ lực không ngừng để tìm ra phương thuốc chữa trị bệnh hiệu quả hơn cho nhân loại. Trong năm qua, họ đã tạo được nhiều đột phá, mang lại hy vọng cho hàng triệu người bệnh.

Cô Lucy Grainger bị đau bụng do lạc nội mạc tử cung và hội chứng buồng trứng đa nang hành hạ suốt nhiều năm /// Ảnh chụp màn hình Fox News

Cô gái tự tử vì bác sĩ không tìm ra bệnh

0

Mặc dù Lucy Grainger bị cơn đau bụng hành hạ suốt nhiều năm nhưng nhiều bác sĩ ở Anh lại khẳng định là cô không hề mắc bệnh gì. Những cơn đau tiếp tục hành hạ khiến cô gái trẻ bị trầm cảm và tìm cách tự tử. 

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung

0
Tôi 35 tuổi, hồi tháng 12.2011 tôi có mổ bóc tách nội soi nang lạc nội mạc tử cung buồng trứng trái, lành tính. Tháng 1.2013, tôi đi siêu âm lại thì thấy có u nang buồng trứng bên phải, CA 125 là 70 U/ml. Đến tháng 3.2013, siêu âm lại thì thấy hai phần phụ đều không viêm, không có u nang nhưng CA 125 lại tăng lên 130 U/ml. Cho tôi hỏi vì sao sau khi mổ không còn u nang nhưng CA 125 lại tăng lên? (tangocanh@...)