làm mứt
Mứt gừng là phải cay, bây giờ người ta làm mứt gừng ngâm đủ thứ để át bớt vị cay, vậy còn đâu hương vị gừng? /// Lê An

Cay nồng vị mứt gừng quê

1
Vào những ngày giáp tết lạnh giá, đi quanh xóm làng đâu đâu cũng phảng phất mùi thơm của gừng. Ở quê tôi mứt gừng không chỉ xuất hiện vào những ngày tết, mọi người đã nhâm nhi nó từ cả tháng trước tết cho ấm bụng.
Sắn nguyên liệu sau khi đưa về được sơ chế bằng cách gọt bỏ vỏ và những phần sần cứng /// An Như

Kỳ công món mứt 'nhà nghèo'

1
Huế là vùng đất từ lâu nổi tiếng với nghề làm mứt, từ mứt gừng, mứt cung đình, mứt hạt sen... đến những món mứt dân dã như mứt quất, mứt khoai... 
Ảnh: Đăng Khôi

Mứt tại nhà

0
Biết cách làm món ngon và chịu tranh thủ thời gian, nhiều gia đình đã cùng vào bếp bắc chảo trong những ngày cuối năm, thay vì mua mứt chợ.
Tết về làng mứt

Tết về làng mứt

0
Nép bên dòng Ô Lâu, có một ngôi làng chuyên làm mứt gừng, truyền thống dễ đến cả trăm năm, đó là làng mứt Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, H.Hải Lăng, Quảng Trị)...