làng nghề
Trình diễn kỹ thuật dệt /// Ảnh: CTV

Ngày hội tơ lụa

0
Làng lụa Hội An đang là điểm đến hấp dẫn được nhiều người chờ đợi, khi sự kiện Festival văn hóa tơ lụa, thổ cẩm VN - châu Á khai mạc ngày 11.6 tới...
Chỉ xơ dừa đang tồn đọng rất nhiều tại các cơ sở của làng nghề Khánh Thạnh Tân /// Ảnh: Phương Nam

Điêu đứng làng nghề sản xuất chỉ xơ dừa

1
Từng được Hiệp hội Làng nghề VN tặng danh hiệu tiêu tiến vào năm 2008 nhưng những năm gần đây, làng nghề sản xuất chỉ xơ dừa Khánh Thạnh Tân (H.Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) đang lâm vào cảnh khó khăn do không tìm được đầu ra.
Làng 300 năm đan lát rổ rá ở Bắc Giang

Làng 300 năm đan lát rổ rá ở Bắc Giang

0
Làng mây tre đan Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang có hơn 300 năm duy trì nghề. Từ trẻ con đến người già, không ai là không biết đan lát rổ, rá.
Độc đáo hoa đất sét bên bờ sông Hương

Độc đáo hoa đất sét bên bờ sông Hương

0
Sản phẩm mà cơ sở tạo ra có hàng trăm loài hoa, cây lá, từ những chậu cỏ ba lá đến những loài phong lan, cúc; hoa ly, hoa hồng, cẩm tú, cát tường… cho đến những loài phức tạp như mai vàng, cây nắp ấm, chuối…
Kiếm tiền từ phế phẩm sừng, xương

Kiếm tiền từ phế phẩm sừng, xương

0

Những chiếc sừng, móng hay xương ống trâu bò vốn dĩ là những phế phẩm từ các lò mổ được những nghệ nhân đem về phân loại, chế tác thành những món trang sức hay những vật dụng trang trí có giá trị.

Xuân về đi dọc Hương Giang

Xuân về đi dọc Hương Giang

0
Trong tiết trời lành lạnh, giữa lúc đất trời đang chào đón một mùa xuân mới, còn gì thú vị cho bằng làm một chuyến đi dọc dòng sông Sông Hương đến với những làng nghề truyền thống, những nghệ nhân bình dị đã thổi hồn vào những sản phẩm độc đáo của đất thần kinh.
Bốn đời giữ nghề bánh tráng Củ Chi

Bốn đời giữ nghề bánh tráng Củ Chi

0
Mặc dù tráng thủ công, nhưng những chiếc bánh tráng Củ Chi mỏng vừa, dai, thơm đã chinh phục những thực khách khó tính nhất. Làng nghề bánh tráng Củ Chi lại bận rộn chuẩn bị cho bánh bán Tết. 
“Studio” đẹp long lanh trong làng nghề đan đó

“Studio” đẹp long lanh trong làng nghề đan đó

0

Làng Thất, huyện Tiên Lữ, Tỉnh Hưng Yên từ lâu đã nổi tiếng với nghề đan đó. Góp phần vào việc xây dựng hình ảnh cho làng nghề, gia đình ông Lương Sơn Bạc đã có ý tưởng làm "studio" cho các nghệ sĩ về sáng tác.

Nhiều thế hệ trong một gia đình vẫn giữ nghề đan nón bàng

 /// Ảnh: Hoàng Phương

Giữ nghề đan bàng

0
Trong khi nhiều nơi phụ nữ nông thôn ào ạt bỏ lên thành phố để tìm việc làm tại các khu công nghiệp, thì ở nhiều vùng của các huyện Tân Phước, Châu Thành, Cai Lậy (Tiền Giang) vẫn hình thành những xóm, ấp chuyên làm ra các sản phẩm độc đáo từ cây bàng.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng