lao động chui
Làng quê bàng hoàng vì 5 người Việt chết ở Thái Lan

Làng quê bàng hoàng vì 5 người Việt chết ở Thái Lan

0
Sự u ám và bàng hoàng vẫn như đang tràn ngập căn nhà nhỏ ở thôn Dư Nại, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là căn nhà của một trong số 5 nạn nhân người Việt chết trong tai nạn thảm khốc ở Thái Lan.
Người lao động Campuchia tại cửa khẩu biên giới với Thái Lan /// Reuters

Thái Lan siết luật, lao động nhập cư 'tháo chạy'

0

Hàng chục ngàn lao động nhập cư từ Myanmar, Campuchia và Lào đang rời Thái Lan sau khi chính quyền quân sự áp dụng các điều luật lao động mới đe dọa người lao động không giấy tờ.

Dân làm chui tại Thái luôn nơm nớp sợ bị bắt - Ảnh: Nguyễn Tập

Phận mưu sinh chui trên đất Thái - Kỳ 6: Sống trong sợ hãi

1
Quá nửa đêm, điện thoại của tôi bỗng réo liên tục. Trên màn hình nhấp nháy tên người gọi “Minh bán nước lựu”. Những cuộc gọi giờ này thường là chuyện chẳng lành, tôi ấn trả lời và chỉ vừa kịp nghe: “Em bị bắt rồi anh ơi”...
Nộp 7.000 USD để đi xuất khẩu lao động... chui

Nộp 7.000 USD để đi xuất khẩu lao động... chui

0
Một số lao động nghèo ở miền Trung mỗi người phải bỏ ra 7.000 USD (gần 150 triệu đồng) để được đi xuất khẩu lao động sang Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng họ lại bị đưa sang đảo Síp làm việc không đúng hợp đồng, người bị đuổi về nước, người cư trú bất hợp pháp và không có tiền về VN.
Đưa hàng chục lao động vượt biên để được... tăng lương

Đưa hàng chục lao động vượt biên để được... tăng lương

0
Việc lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị triệt phá đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép do Phan Văn Quy (38 tuổi, trú KP.1, thị trấn Cửa Việt, H.Gio Linh) tổ chức (Thanh Niên ngày 24.3 đã thông tin) đã gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng người dân vùng đông Gio Linh (gồm thị trấn Cửa Việt, xã Gio Hải, Gio Việt, Trung Giang...) vượt biên sang Trung Quốc (TQ) lao động “chui”...