lao động trái phép
Phu vàng luôn đối diện hiểm nguy khi lao động trong hầm sâu 
 /// Ảnh: Hoàng Sơn

'Săn' phu đào vàng: Bi thảm đời phu vàng

4
Những phu vàng lúc còn sức khỏe thì bán mạng dưới hầm sâu kiếm tiền. Nếu không may tử nạn, hoặc chủ bãi tức tốc đưa họ về quê để tránh sự truy xét, hoặc phải cô quạnh nằm lại nơi góc rừng...
Làm việc dưới hầm sâu 12 tiếng/ngày, nhưng lao động nhí chỉ được trả chừng 4 triệu đồng/tháng với lý do "tuổi nhỏ sức yếu"

'Săn' phu đào vàng: Những phu vàng trẻ con

1
Mỗi ngày, các phu vàng nhỏ tuổi phải xúc hàng tấn quặng dưới hầm sâu cả trăm mét, hun hút bóng tối. Số may mắn được chủ bãi cho ăn uống đầy đủ, số khác gặp tay cai bặm trợn thì còn phải hứng chịu những trận đòn.

Người lao động trái phép bị giới chức Malaysia bắt giữ /// AFP

Sứ quán Campuchia tại Malaysia cạn tiền hỗ trợ công dân

0
Giới chức Đại sứ quán Campuchia tại Kuala Lumpur (Malaysia) tuyên bố ngân sách của cơ quan này không còn đủ để hỗ trợ người tị nạn và lao động tìm đến đây trong đợt truy bắt lao động trái phép của giới chức nước sở tại. 
Người lao động chui Campuchia rời Thái Lan trong một đợt truy quét  /// Ảnh: Reuters

Campuchia trấn an người lao động tại Thái

0
Theo tờ Khmer Times hôm qua, Đại sứ quán Campuchia tại Thái Lan kêu gọi công dân nước này đang làm việc “chui” ở nước sở tại giữ bình tĩnh trong khi giới hữu trách hai bên đang đàm phán về thỏa thuận lao động. 
Bắt 4 kẻ đưa 58 người sang Trung Quốc trái phép

Bắt 4 kẻ đưa 58 người sang Trung Quốc trái phép

0
(TNO) Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức đưa 58 người dân Hà Tĩnh sang Trung Quốc lao động trái phép.
Bộ trưởng Nhập cư Anh từ chức

Bộ trưởng Nhập cư Anh từ chức

0
(TNO) Bộ trưởng Nhập cư Anh Mark Harper ngày 8.2 tuyên bố từ chức vì đã tuyển dụng một lao động nhập cư trái phép làm người quét dọn.
Vụ 1.200 người Việt bị bắt giữ ở Nga: Nga sa thải 3 quan chức

Vụ 1.200 người Việt bị bắt giữ ở Nga: Nga sa thải 3 quan chức

0
(TNO) Một quan chức thuộc cơ quan di trú và hai cảnh sát ở thủ đô Moscow đã câu kết giúp các băng nhóm tội phạm đem người lao động nước ngoài 'chui', chủ yếu từ Việt Nam vào Nga để làm việc như nô lệ trong các nhà xưởng trái phép.