lao động trẻ
Kỹ sư Nguyễn Ngọc Chiến tại cảng Bến Nghé /// Ảnh: Thúy Hằng

Chưa phút giây nào chán nghề

0
Tôi tranh thủ gặp kỹ sư Nguyễn Ngọc Chiến giữa trưa, khi TP.HCM nắng gay gắt hơn 40 độ C, sắt thép, container trong cảng Bến Nghé càng phả thêm hơi nóng dữ dội.
Bạn trẻ tham gia một ngày hội tuyển dụng tại TP.HCM 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tương lai việc làm của lao động trẻ

0
VN được đánh giá là có nguồn lao động trẻ dồi dào, tiềm năng, tuy nhiên những thay đổi trong thế giới việc làm không ngừng biến động đã mang đến thách thức không nhỏ đối với những người trẻ.
Ứng viên trẻ trao đổi với nhà tuyển dụng trong một ngày hội việc làm 	 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tốp 3 kỹ năng cần thiết trong tương lai

0
Hơn 200 chuyên gia nhân sự trong khảo sát mới đây đưa ra dự đoán tốp 3 những kỹ năng cần thiết nhất trong tương lai lần lượt là: hợp tác với người khác, quản lý con người và kỹ năng đánh giá, ra quyết định.
Ứng viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng từ doanh nghiệp /// MỸ QUYÊN

Những kỹ năng cho lao động trẻ trong những năm tới

0
'Hợp tác với người khác', 'độ nhạy bén với vấn đề', 'trí tuệ cảm xúc'... là những kỹ năng, năng lực mà hơn 200 chuyên gia về nhân sự đang giữ các vị trí quản lý tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước lưu ý người lao động cần có trong những năm tới.
Ngoài chuyên môn, lao động trẻ sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng mới trong cách mạng 4.0
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Kỹ năng công nghệ số cho lao động trẻ

0
Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, trí tuệ nhân tạo và robot, việc phối hợp kỹ năng chuyên môn với kỹ năng mềm chính là giải pháp tốt nhất giúp lao động trẻ thành công trong bối cảnh cuộc cách mạng về kỹ năng.
Xóa định kiến

Xóa định kiến

0
Một cô gái trẻ nhà ở đồng bằng sông Cửu Long có gia cảnh khó khăn, cha bệnh nặng, mẹ một mình gồng gánh không đủ nuôi con. Là con gái lớn, cô nghỉ học, lên TP.HCM tìm việc làm mong giúp mẹ nuôi em.
Nhiều vụ tai nạn xảy ra, đa phần nạn nhân là các lao động trẻ /// Ảnh: Đan Hạ

Đưa giáo dục an toàn lao động vào chương trình học

1
Do thiếu kỹ năng làm việc, thiếu hiểu biết về mối nguy hiểm và rủi ro nghề nghiệp, nhiều vụ tai nạn lao động thương tâm đã xảy ra, đa phần nạn nhân là những người còn rất trẻ. An toàn vệ sinh lao động tới đây sẽ được đưa vào giảng dạy ở các cấp học.
Doanh nghiệp Nhật Bản “mơ” có đội ngũ lao động trẻ như Việt Nam

Doanh nghiệp Nhật Bản “mơ” có đội ngũ lao động trẻ như Việt Nam

0
Theo ông Phạm Ngọc Tuấn, chủ tịch Viện Phát triển Quản trị và Công nghệ mới (gọi tắt là IMT), hiện nay, Việt Nam có trên 500 ngàn doanh nghiệp, trong số đó có đến 98% là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vai trò của doanh nghiệp vừa và nhỏ hết sức quan trọng trong nền kinh tế nước nhà bởi tính năng động và mức độ đóng góp trong việc giải quyết công ăn việc làm cho người lao động.
Một cuộc tuần hành chống giảm việc làm ở London /// Reuters

Nguy cơ tâm lý của lao động trẻ

1
Những người trẻ làm công việc tạm thời có nguy cơ gặp phải vấn đề về sức khỏe tâm thần cao hơn 29% so với người cùng trang lứa có công việc ổn định. 
Hỗ trợ học nghề

Hỗ trợ học nghề

0
Chiều 9.10, tại TP.HCM, Ủy ban Quốc gia về thanh niên VN đã tổ chức hội thảo Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về dạy nghề, giải quyết việc làm đối với thanh niên và Đề án hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm (Đề án 103) giai đoạn 2008 - 2015.
Tăng lương tối thiểu

Tăng lương tối thiểu

9
Quý 1/2015, lao động làm công ăn lương ở VN có khoảng 19,8 triệu người. Theo nghiên cứu của Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế tại VN vào tháng 7.2015, có khoảng gần 55% người lao động làm công ăn lương đang làm việc tại nơi làm việc hiện tại từ dưới 5 năm.