lập nghiệp
Dù là công việc gì, chỉ cần lương thiện và hết lòng cố gắng thì chuyện mưu sinh ở TP.HCM không phải là điều quá khó khăn /// Hải Kim

Thành phố tôi yêu: Miền đất bao dung

5
Thầy là người xứ Quảng vào Sài Gòn lập nghiệp. Ở thành phố này, thầy đã đi qua gần sáu mươi năm cuộc đời, với một câu chuyện tình lỡ dở, chịu cảnh “gà trống nuôi con”... Hà cớ gì, thầy yêu thành phố này quá đỗi vậy?
Quyết sở hữu vườn hoa hồng lớn ở Gia Lai	
 /// Ảnh: Đức Nhật

Mang hoa hồng Hà Nội vào phố núi

0
Đặng Quang Quyết (28 tuổi, ngụ P.Chi Lăng, TP.Pleiku, Gia Lai) là người đưa cây hoa hồng Hà Nội vào Gia Lai. Đến nay vườn hoa hồng của gia đình Quyết đã mang lại nguồn thu gần 1 tỉ đồng mỗi năm.
Nguyễn Đình Chính - ông chủ, kiêm luôn nhân viên phục vụ

 /// Ảnh: Lê Thanh

Khởi nghiệp từ đặc sản quê hương

0
Không muốn đi theo lối mòn theo kiểu ra trường vác đơn đi xin việc, Nguyễn Đình Chính (27 tuổi) đã chọn cho mình một lối đi riêng.
Mưu sinh ở Sài Gòn bằng nghề bán hủ tiếu /// X.P

Bí kíp sống ở Sài Gòn

4
Vô số trăn trở của người trẻ khi lựa chọn sống ở Sài Gòn. Vậy bí kíp nào giúp người trẻ thích nghi với thành phố này?
Các thành viên nhóm SOS Sài Gòn vá xe miễn phí cho người đi đường ở TP.HCM /// X.P

Cười, khóc giữa Sài Gòn

0
Cuộc sống ở Sài Gòn không hẳn toàn màu hồng, mà có cả những màu đen, màu xám. Thế nên chuyện khóc, cười giữa Sài Gòn là điều không hiếm. Mà cười hay khóc giữa Sài Gòn vì điều gì?
Người giỏi thì nên sống Sài Gòn, có đúng vậy không?  /// Trí Nguyễn

Người giỏi nên sống Sài Gòn?

21
Đã có những tranh luận xoay quanh câu chuyện 'Người giỏi nên sống Sài Gòn?'. Có ý kiến thì bảo người giỏi thì sống đâu chẳng được. Có lập luận cho rằng người giỏi thì nên sống Sài Gòn...
Sài Gòn cứ tất bật /// X.P

Sài Gòn dễ sống?

13
Mỗi quyết định đều có lý do riêng của nó, nhưng trên tất cả, với người trẻ thì Sài Gòn là nơi dễ sống, dễ kiếm kế sinh nhai...
Sài Gòn là miền đất hứa với nhiều người trẻ? /// Ảnh: Tấn Hiệp

Vì sao người trẻ chuộng sống Sài Gòn?

5
Khi tìm một nơi để học tập, sinh sống, lập nghiệp..., Sài Gòn luôn là một trong những gợi ý đầu tiên hiện lên, cũng như được nhiều người trẻ quyết định lựa chọn. Vì sao như thế?
Căn nhà của anh Mão trên ốc đảo

Chàng 'Robinson' hưởng lộc từ rừng

0
Thủy điện mọc lên, bản làng và ruộng nương biến thành biển nước mênh mông giữa núi rừng, Lang Văn Mão vẫn quyết trở lại rừng, dựng nhà sống trên ốc đảo heo hút với quyết tâm bám rừng dựng cơ nghiệp.
Thân Duy Trường /// Hữu Ngọc

Giúp thanh niên nông thôn lập nghiệp

0
Gần 3 năm làm Bí thư Xã đoàn Bình Minh, H.Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai), anh Thân Duy Trường (32 tuổi) đã đề ra một số mô hình sát với thực tế, giúp nhiều thanh niên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình. Anh là một trong những gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm nay.
 
Anh Thịnh bên dược liệu chuẩn bị chế biến 
 /// Ảnh: Phạm Anh

Khởi nghiệp với dược liệu rừng

0
Sau khi lấy bằng cử nhân quản trị kinh doanh, Bền Chí Thịnh (người Xê Đăng, 31 tuổi, ở thôn 3, xã Tân Lập, H.Kon Rẫy, Kon Tum) về quê khởi nghiệp với dược liệu rừng, đạt doanh thu cả tỉ đồng/năm.