lập trình
Apple chú trọng triển khai đào tạo ngôn ngữ Swift tại nhiều quốc gia /// Ảnh chụp màn hình

Apple triển khai dạy lập trình Swift tại Pháp

0
Apple vừa công bố quan hệ đối tác với trường dạy nghề của Pháp để dạy Swift, là ngôn ngữ lập trình nguồn mở được sử dụng chủ yếu cho nền tảng ứng dụng của riêng công ty.
Quân dạy thuật toán tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Nha Trang) /// Ảnh: NVCC

Kỳ nghỉ hè đặc biệt

0
17 tuổi, Minh Quân đã có 6 năm làm “giáo viên” tại các trung tâm thiện nguyện, trường học. Hai môn yêu thích của Quân là tin học và tiếng Anh.
Học lập trình Python căn bản miễn phí

Học lập trình Python căn bản miễn phí

0
Phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo (AILab), Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM và Trung tâm Hoa Kỳ, Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM thông báo mở lớp lập trình Python căn bản miễn phí trên nền tảng kho học liệu mở trực tuyến edX cho học sinh từ bậc THCS trở lên hoặc sinh viên.
Sinh viên khoa công nghệ máy tính một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch

Khó tuyển lập trình viên

2
Nhiều công ty lớn trong lĩnh vực sản xuất phần mềm tại VN than phiền về việc tuyển lập trình viên làm được việc quá khó, đến mức có doanh nghiệp quyết định thuê công ty nước ngoài gia công toàn bộ sản phẩm.
Sam được xác định giới tính là nữ /// politiciansam.nz

Chính khách ảo đầu tiên trên thế giới

0
Theo CNN, nhà lập trình người New Zealand Nick Gerritsen vừa trình làng chính khách ảo hoạt động bằng trí tuệ nhân tạo đầu tiên của thế giới.
Phát động Giải thưởng Bluebird Award 2017 mùa 3

Phát động Giải thưởng Bluebird Award 2017 mùa 3

0
Giải thưởng Bluebird Award - cuộc thi lớn nhất về lập trình trò chơi và ứng dụng trên thiết bị di động tại Việt Nam trở lại mùa thứ 3 bắt đầu bằng sự kiện Lễ phát động Giải thưởng Bluebird Award 2017 vào ngày hôm qua (22.6) tại Hà Nội.
 
 /// Ảnh: Robotics-IoT cung cấp

Học lập trình miễn phí với robot NAO

0
Câu lạc bộ Robotics-IoT thuộc Phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo (Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM) sẽ có lớp học miễn phí lập trình robot NAO, robot mang hình dáng người nổi tiếng do Pháp chế tạo, dành cho các em có độ tuổi từ 13 đến 18.
Stefan Stokic  /// Slik

Khởi nghiệp ở tuổi 15

0
15 tuổi, Stefan Stokic và Soroush Ghodsi với phần mềm dò email và phân tích dữ liệu với tên gọi Slik đã trở thành hạt nhân khởi nghiệp được nhiều nhà đầu tư ở thung lũng Silicon xem xét đầu tư.
Robot giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo

Robot giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo

0

Một chú robot chẳng những có thể bước đi, đá banh, và khiêu vũ và hơn thế nữa, còn biết giúp trẻ em học lập trình bằng cách vừa học vừa chơi.

Nguyễn Đình Luận (bìa phải) và Lê Yên Thanh (bìa trái) tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM
 /// Ảnh: Tuyết Trang

Gặp tác giả nhiều bài báo khoa học quốc tế

0
Nguyễn Đình Luận và Lê Yên Thanh, sinh viên năm cuối Trường Đaị học Khoa học tự nhiên TP.HCM, đang sở hữu nhiều giải thưởng trong nước cũng như quốc tế có giá trị về lĩnh vực lập trình tin học.