lễ chùa
Đội bìa carton đi Chùa Hương ngày Tết

Đội bìa carton đi Chùa Hương ngày Tết

0
 Đã nhiều năm qua, miền Bắc mới đón một cái Tết Nguyên Đán trong tiết trời nóng nực như vậy. Nắng gắt khiến hàng vạn lượt khách du lịch đổ về Chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) tìm đủ mọi cách để che chắn.
Phong tục ngày tết, giúp trẻ hiểu biết về văn hóa dân tộc  /// Ảnh: Shutterstock

Con trẻ học được gì từ tết?

1
Tết đem đến cho mọi người nhiều cảm xúc và suy nghĩ đặc biệt, khác với thường ngày. Riêng với con trẻ, đây là dịp chúng có điều kiện để trưởng thành hơn và học được nhiều điều hay.
Một số mẫu trang phục đi lễ chùa có bàn tay của nhà thiết kế thời trang /// Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

‘Thời trang’ lễ chùa

0
Kiệm màu và kín đáo, song vẫn nhiều kiểu dáng, đó chính là những bộ trang phục của các phật tử lựa chọn để đi lễ chùa. Trước tết, thị trường này hiện đang bán mua tấp nập.
Các tăng, ni, phật tử tham dự đại lễ Phật Đản /// Ảnh: NGỌC DƯƠNG

Hàng nghìn người Sài Gòn đi lễ chùa dịp lễ Phật Đản

0
Sáng 29.5 (tức 15 tháng 4 âm lịch), hàng nghìn người Sài Gòn đi lễ chùa mừng đại lễ Phật Đản. Ngay từ sáng sớm, các chùa trên địa bàn TP đã có rất đông tăng ni, phật tử đến tưởng nhớ ngày Đức Phật ra đời.
Ảnh minh họa

Triệt tiêu nạn 'chặt chém' đầu năm

5
Không ai hỏi giá trước, mà chỉ kêu 6 tô bún riêu cua thập cẩm (trong đó có cua, ốc, thịt bò tái, đậu phụ chiên). Ăn xong tính tiền, ai cũng "giật mình” khi mỗi tô bún được “hét” giá tới 80.000 đồng.
Vá xe miễn phí cho người đi lễ chùa

Vá xe miễn phí cho người đi lễ chùa

2
Với 7 điểm chốt chính đóng ngay tại ngã ba, ngã tư trên các tuyến đường dẫn vào trung tâm TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương), hình ảnh những đội vá xe lưu động miễn phí đã tạo nên nét đẹp riêng trong mắt du khách khi đi lễ hội chùa Bà rằm tháng giêng.
Phạt nặng nhưng dịch vụ đổi tiền lẻ vẫn lén lút hoạt động

Phạt nặng nhưng dịch vụ đổi tiền lẻ vẫn lén lút hoạt động

1

(TNO) Theo Nghị định 96 của Chính phủ mới ban hành đầu năm 2015, việc đổi tiền lẻ ở các đền, chùa, lễ hội nếu có thể bị phạt tới 40 triệu đồng nếu phát hiện được. Tuy nhiên, những ngày đầu năm Ất Mùi, không khó để đổi được tiền lẻ tại nhiều đền, chùa ở ngay trung tâm Hà Nội.