lễ khai giảng
Thay vì dùng bóng bay trong ngày đầu năm học mới, nhiều trường học dùng lá dừa hoặc đất sét làm hoa tặng học sinh   /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lễ khai giảng vì học sinh, vì môi trường

0
Hàng loạt các tỉnh, thành như Thanh Hóa, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang… có văn bản yêu cầu các trường không thả bóng bay và giảm các vật liệu nhựa sử dụng một lần trong lễ khai giảng.
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đánh trống khai giảng năm học mới /// KHẢ HÒA

Tiếng trống ngày khai trường

0
Hôm nay (5.9), học sinh các cấp tựu trường để dự lễ khai giảng, nghe tiếng trống trường vang lên rộn rã, bước vào một niên khóa mới (2019 - 2020).
Huyền Trang và Ánh Nhật bên xe đạp mới
 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Những nụ cười trước ngày khai giảng

0
Chương trình tình nguyện hè của thanh niên Quảng Ngãi đang lan tỏa đến nhiều vùng xa xôi hẻo lánh trong tỉnh, tạo hiệu ứng tích cực cho xã hội.
Các em học sinh bắt đầu năm học mới như thế nào?

Các em học sinh bắt đầu năm học mới như thế nào?

0
Ngày 5.9 hằng năm, khi mùa hè vừa kết thúc, là khoảng thời gian tất cả học sinh trên khắp Việt Nam lại nô nức quần áo, cặp sách mới, tung tăng đến trường. Điều thú vị nào đang đón chờ các em học sinh tại trường?
Thót tim với màn nhổ đinh bằng mắt trong lễ khai giảng

Thót tim với màn nhổ đinh bằng mắt trong lễ khai giảng

0
Tại lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại Trường THCS-THPT Hồng Hà, Q. Gò Vấp TP.HCM, màn biểu diễn "nhổ đinh bằng mắt" độc đáo của Bảo Cường khiến nhiều người thót tim. Bảo Cường nổi tiếng với các chương trình tìm kiếm tài năng trong nước và quốc tế, qua các tiết mục: dùng máy khoan khoan vào mũi, cổ họng, nuốt kiếm…

 

Sự kiện tri ân cảnh sát Vu Nguyen /// Ảnh chụp màn hình Fox8

Tri ân cảnh sát gốc Việt

1
Sở cảnh sát thành phố Cleveland, bang Ohio (Mỹ) vừa tổ chức sự kiện tri ân cảnh sát Vu Nguyen, người luôn hết lòng vì cộng đồng nhưng bất ngờ qua đời ở tuổi 51 hồi tháng 7 vì đột quỵ.
Rộn ràng ngày khai trường

Rộn ràng ngày khai trường

1
Ngày tựu trường luôn là những ký ức đẹp, khó quên trong quãng đời cắp sách đến trường của mỗi người.
Học sinh Trường THPT Marie Curie TP.HCM hào hứng với các trò chơi

Lễ khai giảng vui nhất của em!

0
Sáng 5.9, hầu như tất cả các tuyến đường tại TP.HCM đều tràn ngập hình ảnh học sinh với đồng phục quần xanh, áo trắng xúng xính cặp sách tới trường tham dự lễ khai giảng.
Khai giảng rồi vào… quán game

Khai giảng rồi vào… quán game

0
Ngày khai giảng năm học 2015-2016 ở các địa phương đã trôi qua. Ghi nhận của nhiều người là lễ khai giảng năm nay được tổ chức ngắn, gọn; các thầy cô giáo và học sinh không phải mất nhiều thời gian 'chịu đựng' những diễn văn dài dòng, lê thê…
Không để học sinh sợ… khai giảng

Không để học sinh sợ… khai giảng

1
Đổi mới việc tổ chức khai giảng có lẽ là đề tài được quan tâm nhiều nhất trước thềm năm học 2015 - 2016. Thời gian tổ chức lễ khai giảng ở tất cả các trường của Hà Nội được yêu cầu chỉ gói gọn trong vòng 1 giờ đồng hồ để tránh các bài phát biểu dài dòng, các nghi thức rườm rà, gây mệt mỏi cho học sinh.