Thí sinh ở TP.HCM đăng ký dự thi THPT năm nay /// Đào Ngọc Thạch

Không xét tuyển, vẫn phải nộp lệ phí

1
Đăng ký xét tuyển trước khi kỳ thi THPT diễn ra sẽ dẫn tới tình trạng không ít thí sinh không đủ điều kiện tham gia xét tuyển ĐH, CĐ vẫn phải nộp lệ phí.
Sản phẩm hoàn hảo của giáo dục là sự tổng hòa giữa các yếu tố liên quan đến văn hóa, đạo đức bên cạnh kiến thức /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giáo dục không thể như ‘bún mắng’, ‘cháo chửi’

2
Vụ người dạy phạt tiền, mạt sát người học 'óc lợn' khiến dư luận đặt câu hỏi, phải chăng người VN khao khát một kết quả học tập cao đến mức chấp nhận đánh đổi lấy việc bị xúc phạm, bị nghe những lời lẽ phi văn hóa?
Sưu tập phim kinh điển Việt Nam

Sưu tập phim kinh điển Việt Nam

0
DVD những bộ phim VN kinh điển sẽ được giảm giá trong chương trình Tuần lễ Phim Việt, nhân kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Tùy tiện

Tùy tiện

1
Hợp tác xã dịch vụ Minh Anh xã Thiệu Dương (TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) phải hoàn trả số tiền thu phí đồng cỏ, tiền thế chấp của các hộ chăn nuôi trâu, bò cho người dân trước ngày 30.4 - đây là yêu cầu mà UBND TP.Thanh Hóa đưa ra hôm qua, sau khi kiểm tra việc thu phí trái quy định của nhà nước tại địa phương này.
'Em chưa 18' vượt mặt 'Kong: Skull Island' ở thị trường Việt Nam

10 bộ phim khuấy đảo phòng vé Việt năm 2017

1
Theo số liệu CGV cung cấp, 2017 là năm doanh thu phòng vé tại Việt Nam tăng trưởng rất tốt với 3.250 tỉ đồng toàn thị trường, cao hơn năm 2016 với 2.800 tỉ đồng. Trong đó, tỉ lệ phim Việt ước đạt 25%.
Cảnh trong phim bom tấn Hàn Quốc Siêu lợn Okja (đạo diễn Bong Joon-ho) /// Ảnh: Kofic

Nhà sản xuất phim Hàn 'tấn công' thị trường Việt

0
Với việc liên tục tổ chức hội thảo, đào tạo điện ảnh miễn phí cho sinh viên VN, tổ chức tuần lễ phim Hàn tại VN..., các nhà sản xuất phim Hàn đang 'tấn công' vào thị trường Việt.