lê phổ
Đấu giá nhiều tác phẩm mỹ thuật có giá trị cao

Đấu giá nhiều tác phẩm mỹ thuật có giá trị cao

0
Các tác phẩm của những tên tuổi như Lê Phổ, Vũ Cao Đàm, Bùi Xuân Phái, Dương Bích Liên, Đỗ Xuân Doãn, Đinh Cường, Hoàng Hồng Cẩm... sẽ xuất hiện trong phiên đấu giá Hội họa Việt Nam thế kỷ 20 và đương đại do nhà đấu giá Lythi tổ chức vào ngày 13.1 tại Lythi Auction trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử VN (TP.HCM).
Bức bình phong 6 tấm Thiếu nữ trong vườn (Nguyễn Văn Tỵ) đã đấu thành công với 3,97 tỉ đồng /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Tranh Việt thắng lớn tại sàn đấu Sotheby's Hongkong

2
43/45 tác phẩm nghệ thuật Việt đã đấu giá thành công tại phiên đấu Nghệ thuật hiện đại và đương đại Đông Nam Á vào sáng nay (1.4) tại Sotheby's Hongkong, khiến nhiều người yêu thích mỹ thuật Việt phấn khích.
 /// Ảnh: Aguttes

Tranh Thôn nữ Bắc Kỳ bán được hơn 5,7 tỉ đồng tại Pháp

0
Bất chấp những nghi vấn về độ thật - giả từ phía các họa sĩ, nhà nghiên cứu mỹ thuật trong nước, bức tranh lụa Thôn nữ Bắc Kỳ (Nguyễn Nam Sơn, vẽ năm 1935, khổ 60 x 52,5 cm - ảnh) đấu giá thành công với giá hơn 5,7 tỉ đồng (205.000 euro), tại Paris (Pháp) vào ngày 26.3.
Bức sơn mài Bản làng, được cho là của Nguyễn Gia Trí vẽ năm 1940, vừa đấu giá thành công ngày 1.10 tại Sotheby’s Hồng Kông với giá 658.126 USD

Triển lãm tranh Việt tại Thượng Hải

0
Đáng chú ý là bức sơn mài Bản làng, được cho là của Nguyễn Gia Trí vẽ năm 1940, vừa đấu giá thành công ngày 1.10 tại Sotheby’s Hồng Kông với giá 658.126 USD.
 
Bức sơn mài 'Phong cảnh' được cho là của Nguyễn Gia Trí (trên) có nhiều chi tiết giống bức sơn mài 'Cảnh chùa Thầy' của Hoàng Tích Chù vẽ năm 1944 /// Ảnh chụp màn hình, Tư liệu

Nghi vấn tranh Việt giả đấu giá tại nước ngoài

0
Liên tiếp xuất hiện nghi vấn tranh Việt giả tại các phiên đấu giá tranh lớn ở nước ngoài khiến giới mỹ thuật trong nước lo lắng sẽ tác động xấu đến thị trường tranh VN.