lệch chuẩn
Đại biểu phát biểu tại hội thảo /// Đ.N

Giáo dục đang khủng hoảng?

17
Đây là câu hỏi các đại biểu tham gia hội thảo quốc tế 'Giáo dục giá trị trong nhà trường' liên tục đặt ra với nhiều trăn trở.
Toàn cảnh buổi tọa đàm  /// Ảnh: N.V

Chuẩn cho người trẻ

0
Nếu cho rằng giới trẻ hiện nay lệch lạc về đạo đức hay nói nôm na là đang lệch chuẩn; vậy như thế nào là lệch chuẩn và lấy “chuẩn” nào để luận bàn về điều này?
Tranh lộc tại chùa Phúc Khánh, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh: Ngọc Thắng

Niềm tin hỗn loạn thì hành vi lệch chuẩn

1
Theo TS Nguyễn Quốc Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu tôn giáo, những lễ hội lộn xộn hiện tập trung ở miền Bắc và ông đã trả lời phỏng vấn Thanh Niên về vấn đề này.
Vô cảm và thiếu văn hóa đang lớn dần: Reo hò trước nỗi đau người khác

Vô cảm và thiếu văn hóa đang lớn dần: Reo hò trước nỗi đau người khác

8
Sự vô cảm, từ chối trách nhiệm và hành xử thiếu văn hóa đang trở thành “căn bệnh” lớn dần trong đời sống xã hội. Phải xem đây là chuyện quốc gia đại sự, cần xây dựng một xã hội đồng cảm và chia sẻ... Nếu không có những giải pháp ngăn chặn sẽ là tác nhân làm “lệch chuẩn” hay “loạn chuẩn” đạo đức.
Ngọc Trinh, bà Tưng và 'căn bệnh lệch chuẩn'

Ngọc Trinh, bà Tưng và 'căn bệnh lệch chuẩn'

0
Có nhiều tranh luận quanh chuyện Sở GD-ĐT Hải Phòng đưa phát ngôn của người mẫu Ngọc Trinh và cô gái trẻ Lê Thị Huyền Anh (biệt danh “Bà Tưng”) vào đề thi học sinh giỏi văn lớp 12. Mới đây, PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với giáo viên ra đề, bà N.T.M.L (đề nghị giấu tên) xung quanh vấn đề này.